Số lượng giao dịch Bitcoin chưa được xác nhận đạt mức cao nhất kể từ năm 2017

0

Phí giao dịch Bitcoin gần như phá đỉnh kỷ lục một năm qua và đây là lý do

Mạng lưới Bitcoin đã bị tắc nghẽn trong bối cảnh giá Bitcoin (BTC) đạt mức cao mới, điều tạo ra một lượng lớn các giao dịch chưa được xác nhận.

Theo tổng số giao dịch mempool trên Blockchain.com, số lượng giao dịch Bitcoin chưa được xác nhận đã vượt qua con số 100.000 vào ngày 27 tháng 10. Đây là số lượng giao dịch Bitcoin chưa được xác nhận cao nhất được ghi nhận kể từ cuối năm 2017, thời điểm giá Bitcoin đạt đỉnh 20.000 USD.

Số lượng các giao dịch chưa được xác nhận trong mempool Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại vào đầu tháng 12 năm 2017, với khoảng 180.000 giao dịch.

Tổng số giao dịch Bitcoin chưa được xác nhận tại thời điểm viết bài. Nguồn: Blockchain.com
Tổng số giao dịch Bitcoin chưa được xác nhận tại thời điểm viết bài. Nguồn: Blockchain.com

Động thái này diễn ra trong bối cảnh giá Bitcoin chạm mức cao mới trong nhiều tháng. Vào ngày 27/10, Bitcoin đã vượt qua ngưỡng 17.745 USD, gần như chạm mức đỉnh trước đó là 13.970 USD được ghi nhận vào ngày 26/06 năm 2019.

Giữa xu hướng tăng giá, mạng Bitcoin đã phải đối mặt với một số vấn đề trong các chỉ số chính của nó gần đây. Vào ngày 25/10, hash rate của Bitcoin – một chỉ số quan trọng về sức khỏe của mạng Bitcoin, đã giảm từ 151,1 triệu TH/s vào ngày 24/10 xuống còn 116 triệu TH/s.

Như đã thông tin, một số công ty tổng hợp dữ liệu khai thác cho rằng sự sụt giảm hashrate Bitcoin là do sự kết thúc của mùa mưa ở Tứ Xuyên (Trung Quốc). Mưa lớn tại tỉnh Tứ Xuyên khiến giá điện xuống thấp và điều này có lợi cho các thợ đào. Tuy nhiên, khi các con sông và nhánh sông cạn kiệt, các thợ đào đang chuyển đến Nội Mông và Tân Gia.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar