Giá Bitcoin giảm mạnh xuống $13.300 sau khi chạm đỉnh của năm 2019

0

Giá Bitcoin giảm $400 trong một giờ khi không thể phá vỡ mốc $11.000

Bitcoin (BTC) đã giảm xuống 13.300 USD vào chiều tối ngày 28/10 (theo giờ Việt Nam) sau khi bị từ chối ở mức đỉnh của năm 2019.

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360
Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets, Coin360 và TradingView cho thấy sự biến động đã tăng lên trong ngày thứ Tư sau khi cặp BTC/USD chạm mức 13.850 USD – mức cao nhất của năm 2019.

Sau khi không thể phá vỡ mốc 14.000 USD, tâm lý không chắc chắn đã chiếm ưu thế trên thị trường, dẫn đến cú sụt giảm nhanh chóng xuống còn 13.300 USD vào thời điểm viết bài.

Một đợt hồi phục nhẹ sau đó đã chứng kiến 13.400 USD trở thành tâm điểm, với các chuyển động tăng và giảm đột ngột tiếp tục là đặc điểm của thị trường.

Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Hôm nay, một giao dịch lớn bất thường đã được thực hiện từ một địa chỉ ví ẩn danh tới sàn giao dịch Coinbase, một dấu hiệu có thể là một đợt bán tháo sắp xảy ra, liên quan đến 1.072 BTC (14,6 triệu USD). Động thái này đã kéo theo nhiều giao dịch lớn với số lượng giống hệt nhau, cũng như những giao dịch lớn hơn được phát hiện bởi tài khoản Whale Alert.

Như Toiyeubitcoin đã thông tin, giao dịch trị giá 1 tỷ USD vào thứ Ba dường như được gắn với Coinbase.

Tuy nhiên, đối với các nhà phân tích, có một sự phân biệt rõ ràng giữa hành động giá ngắn hạn và tác động dài hạn của nó. Đối với một số người, Bitcoin đã chứng minh được sự trưởng thành của nó như một tài sản và những lợi nhuận hơn nữa đều được đảm bảo trong những tháng tới.

Raoul Pal – CEO của Real Vision, đã công khai tuyên bố rằng Bitcoin sẽ thách thức mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 USD trong vòng ba tháng.

Trong khi đó, nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph Markets nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc vượt qua 14.000 USD và chuyển nó thành hỗ trợ. Ngược lại, 13.000 USD lúc này đang là một vùng hỗ trợ chính.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar