Số lượng cá voi Bitcoin nắm giữ trên 1.000 BTC đạt mức cao kỷ lục mới

0

Số lượng cá voi Bitcoin đạt mức cao nhất 2 năm khi các nhà đầu tư phản ánh halving năm 2016

Số lượng cá voi Bitcoin (BTC) đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong bối cảnh giá lên cao vào tuần trước. Vào ngày 20/10, có 2.178 địa chỉ ví Bitcoin nắm giữ ít nhất 1.000 BTC. Đến ngày 25/10, con số này đã tăng lên 2.231. Tính theo giá trị hiện hành, 1.000 BTC tương đương khoảng 13 triệu USD.

Số lượng cá voi Bitcoin hodl trên 1.000 BTC. Nguồn: Glassnode
Số lượng cá voi Bitcoin hodl trên 1.000 BTC. Nguồn: Glassnode

Dựa trên dữ liệu này, chúng ta có thể phỏng đoán rằng cá voi đang kiểm soát ít nhất 2,23 triệu Bitcoin – một con số đáng kể tương đương với 12% nguồn cung hiện tại.

Phân bổ Bitcoin. Nguồn: BitcoinCharts.
Phân bổ Bitcoin. Nguồn: BitcoinCharts

Theo dữ liệu từ BitcoinCharts, những địa chỉ ví cá voi này thực sự kiểm soát lượng BTC cao hơn nhiều là 7.902.469 BTC, hay 42% nguồn cung. Mặc dù chúng ta biết số lượng địa chỉ cá voi, nhưng chúng ta không biết có bao nhiêu cá nhân hoặc tổ chức kiểm soát chúng. Nhiều địa chỉ ví có thể được kiểm soát bởi một thực thể hoặc tương tự như vậy, một địa chỉ duy nhất có thể được kiểm soát bởi nhiều bên bằng ví đa chữ ký.

Sóng Hodl Bitcoin. Nguồn: Glassnode
Sóng Hodl Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Các nhà nghiên cứu cho rằng khoảng 1,1 triệu BTC nằm trong ví của nhà sáng lập Bitcoin, Satoshi Nakamoto. Phần lớn số coin được cho là của Nakamoto chưa bao giờ được chuyển đi.

Chúng ta cũng có thể quan sát thấy sự gia tăng trong mô hình “HODL” – phần trăm nguồn cung Bitcoin đã không được di chuyển trong một thời gian. 62% nguồn cung vẫn “bất động” trong ít nhất 1 năm và gần 1/3 không thay đổi địa chỉ trong 3 năm trở lên.

Mặc dù Bitcoin đã ghi nhận mức đóng cửa hàng tuần cao nhất kể từ năm 2018 trong tuần qua, nhưng hầu hết những con cá voi và hodler dường như không vội vàng bán tài sản của họ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar