Giá XRP sụp đổ 56% trên BitMEX, các trader tỏ ra vô cùng tức giận

0
- Advertisement -

Giá XRP sụp đổ 56% trên BitMEX, các trader tỏ ra vô cùng tức giận

Sau một đợt tăng trưởng đáng khích lệ, token XRP của Ripple đã khiến nhiều trader “rớt tim” khi chứng kiến sự cố lớn trên sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử khổng lồ BitMEX.

Giá XRP đã giảm 56% trong một nến

XRP – đồng coin mới chỉ xuất hiện trên thị trường tương lai BitMEX vài tuần trước, vừa khiến nhiều trader nổi nóng. Sau một động thái giá chớp nhoáng – khiến tài sản này giảm từ 0,32 USD xuống 0,14 USD chỉ trong một nến giao dịch, những người tham gia thị trường đã tính toán những tổn thất từ sự cố giao dịch.

Nhà phân tích Bitcoin Jacob Canfield nhấn mạnh rằng sự cố XRP có tác động lớn và không phải là một sai lầm vô hại.

- Advertisement -
Fairspin

Sự sự kiện, các trader bắt đầu tuyên bố nền tảng BitMEX cũng không thể kích hoạt lệnh stop loss của họ, điều này dẫn đến thanh lý ngay lập tức. Một động thái như thế này là bất ngờ với XRP, vì giá đồng coin từ lâu vẫn luôn khá trì trệ. Một trader tỏ ra hết sức tức giận khi cho biết mình đã mất toàn bộ số tiền sau sự cố này.

“WTF. FUCK YOU BITMEX. Điều này thực sự không ổn! Lệnh stoploss của tôi đã không hoạt động và toàn bộ tài khoản BitMEX của tôi đã biến mất. Mẹ kiếp.”

Nhưng với hiệu ứng của hợp đồng tương lai, BitMEX giờ đây thậm chí còn mang lại nhiều rủi ro hơn. Việc sàn giao dịch kích hoạt thanh lý trong các trường hợp giá chuyển động lớn và nhanh sẽ khiến tài sản thế chấp của trader bốc hơi. Tiềm năng thu lợi từ thanh lý đã làm dấy lên những suy đoán về việc sàn cố tình kích hoạt các sự cố để gây ra thanh lý.

Sự hăng hái của XRP đã thất bại trong việc ngăn chặn thanh lý

Sự cố giao dịch và thanh lý trên BitMEX đã xảy ra vào thời điểm rất lạc quan cho tương lai của XRP. Nhiều kỳ vọng về một cú bứt phá lớn hơn của XRP đã được đặt ra bởi cộng đồng. Sự nhiệt tình dành cho XRP thậm chí đã làm chao đảo trang web Fiatleak:

“Trang web đang chao đảo và loạng choạng dưới sức nặng kết hợp của nhiều người, hàng ngàn người cuồng #XRP khi xem một đột phá kỹ thuật.

Chúng tôi đang làm việc trên điều đó, nhưng hãy tiếp tục cố gắng … bạn không thể phá vỡ trang web nhiều hơn nữa!”

Thị trường XRP đang trên đà tăng trưởng trở lại sau nhiều tháng hoạt động kém. Nhưng hợp đồng BitMEX có thể làm giảm uy tín của XRP và mang lại thêm rủi ro của một trong những thị trường tương lai lớn nhất.

XRP đã chứng kiến một trong những ngày thành công nhất trong năm, với việc tăng cao tới 0,33 USD và đẩy khối lượng giao dịch vượt quá 6 tỷ USD trong 24 giờ qua. Nhưng đợt biểu tình không ổn định và các khoản lỗ trên BitMEX có thể khiến các trader hiểu sai về nền tảng, cũng như tính thanh khoản đột ngột.

Hiện tại, BitMEX chưa hề đưa ra bất kỳ thông báo về việc họ sẽ dùng tiền dự trữ của mình để bồi thường cho những người tham gia thị trường XRP.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinist
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar