Giá Bitcoin giảm dưới hỗ trợ $31.000, nguy cơ về $27.000 đang hiện hữu

0

Giá Bitcoin lần đầu tiên kể từ năm 2011 giảm liên tiếp 5 tháng liền

Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ 31.000 USD vào tối thứ Hai (19/7 giờ Việt Nam) sau khi áp lực bán gia tăng sau những ngày giao dịch đi ngang.

Nỗi đau mới đối với Bitcoin

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy cặp BTC/USD đã chạm mức thấp nhất là $30.630 trên sàn Bitstamp vào thứ Hai.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView
Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Động thái này xuất hiện một ngày sau khi Bitcoin đóng nến tuần ở mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020, hành động giá nhấn mạnh mức độ nhạy cảm của thị trường đang có khối lượng thấp và các nguyên tắc cơ bản về mạng vẫn đang trong giai đoạn phục hồi.

Các trader trên cộng đồng tiền điện tử đã dự đoán một đợt giảm giá sau khi Bitcoin không thể giữ được mức hỗ trợ cao hơn, với mục tiêu tiềm năng tiếp theo là 30.000 USD.

“Sự biến động, cuối cùng đối với Bitcoin,” trader nổi tiếng Michaël van de Poppe viết trên Twitter.

Mức mua và bán BTC/USD (Binance) kể từ ngày 19 tháng 7. Nguồn: Material Indicators/ Twitter
Mức mua và bán BTC/USD (Binance) kể từ ngày 19 tháng 7. Nguồn: Material Indicators/ Twitter

Tại thời điểm viết bài, giá BTC/USD xoay quanh mức 30.700 USD, giảm khoảng 3% trong ngày. Xem qua các lệnh mua và bán trên sàn giao dịch lớn Binance cho thấy, lực mua đáng kể vẫn duy trì ở mức 27.000 USD trở lên, điều làm giảm khả năng rớt sâu hơn dưới mức này.

Một số người tham gia thị trường đang tìm điểm vào hợp lý để “bắt đáy”.

Trước đó, van de Poppe cũng đã gợi ý rằng giá đáy BTC cuối cùng có thể không phải là kết quả của sự sụt giảm đột ngột hoặc có các đặc điểm được xác định rõ ràng.

Tuy nhiên, mức đóng cửa hàng ngày dưới $31,000, đã không xảy ra kể từ tháng 1.

Altcoin bị ảnh hưởng nặng nề

Trong khi đó, đà giảm của Bitcoin đã gây ra nỗi đau cho các nhà đầu tư altcoin, điều vốn thường làm tăng gấp đôi mức thua lỗ hàng giờ của tiền điện tử lớn nhất.

Ether (ETH) đã giảm gần 8% trong ngày để chạm mức hỗ trợ 1.800 USD, điều này cho thấy thị trường altcoin vẫn còn phụ thuộc vào tâm lý Bitcoin.

Một lý do có thể duy nhất lúc này đứng sau cú giảm của thị trường là việc quỹ Grayscale Bitcoin Trust “mở khoá” 16.000 BTC vào chủ Nhật, chỉ một ngày sau có khả năng tác động đến thị trường.

Hôm nay, Giám đốc điều hành Grayscale, ông Michael Sonnenshein nói với CNBC rằng cuộc thảo luận quy định về các quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) Bitcoin đang bước vào ” giai đoạn cuối cùng” và công ty cam kết biến GBTC thành một sản phẩm như vậy.

Bạn đọc có thể theo dõi tỷ giá Bitcoin và hơn 2.000+ token khác tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments