Ethereum một lần nữa soán ngôi Ripple trở lại vị trí thứ 2 trên CoinMarketCap

0

Trong những tuần gần đây, chúng ta đã chứng kiến nhiều cuộc soán ngôi liên tục trên bảng xếp hạng top 10 các đồng tiền điện tử, trong đó, đáng chú ý nhất phải kể đến là sự trở lại của Ethereum (ETH) sau khi đánh bật Ripple (XRP).

Ethereum vượt mặt Ripple giành lại vị trí thứ 2 về vốn hóa thị trường

Nội dung chính

LTC là đồng coin tăng mạnh nhất

Tiếp đó, chúng ta bắt gặp Litecoin (LTC) có một đợt tăng mạnh khi xuất hiện tin tức rằng Litecoin đang chuẩn bị ứng dụng các giao dịch “Confidential” bằng cách sử dụng giao thức Mimblewimble. Trên đà thăng tiến, LTC vượt qua Bitcoin CashEOS. Mạng lưới của Litecoin đang lên kế hoạch cho sự kiện “halving” vào tháng 8 tới.

Cuộc chiến cho ngôi số 2

Hiên tại, không ai có thể tấn công vị trí độc tôn của BTC. Vị trí thứ hai là cuộc cạnh tranh liên tục giữa Ripple (XRP)Ethereum (ETH). XRP có vẻ đang được hưởng lợi hơn với tin tức các định chế tài chính sẽ sử dụng xRapid của họ để tăng tính thanh khoản.

Trong trường hợp của ETH, sự bất ổn về giá trị của đồng coin này có thể là vì 3 lí do.

Đầu tiên, thị trường giá giảm kéo theo việc bong bóng ICO nổ trong năm 2017 và 2018 khi mà các dự án được cho là thanh lí ETH của họ để có thể ổn định tài chính.

Thứ hai, liên tục các vụ thanh tra ICO của nhiều đơn vị chức năng ảnh hưởng lớn đến giá trị của ETH và ngày càng nhiều dự án lưỡng lự thực hiện public sale. Điều này mặt khác đã ảnh hưởng đến nhu cầu ETH trong thị trường. Nhiều dự án gọi vốn đang thực hiện các vòng đầu tư cá nhân mà không bao gồm những cái tên từ Mỹ vì nhiều vấn đề với SEC.

Thứ ba, liên tục những lần trì hoãn Constantinople đã có một tác động mạnh lên ETH. Trong tháng 10, việc nâng cấp chưa thể hoàn tất bởi các thợ đào dẫn đến việc phải dời ngày thực hiện sang 16/1 năm nay. Vài ngày trước kì hạn ấn định trong tháng 1, sự thiếu chặt chẽ trong an ninh được phát hiện và ngày thực hiện được dời sang 27/2.

Constantinople báo hại ETH

Ngày 27 chỉ còn cách chúng ta 16 ngày nữa. Có thể khi thời hạn này đến gần sẽ giúp ETH được chú ý hơn. “Ông vua của smart contract” hiện đang có giá trị 122 USD và sẽ có thể tiếp tục tăng mạnh cho đến ngày nâng cấp. Khoảng 246 triệu USD là con số khoảng cách vốn hóa giữa ETH và XRP tại thời điểm của bài viết.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/EWN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments