Ethereum là giao thức Blockchain tốt thứ 2, Bitcoin không có mặt trong top 10?

0

Theo một tài liệu nghiên cứu được công bố của tạp chí Rising Blockchain, Ethereum là giao thức Blockchain tốt thứ 2, còn Bitcoin thậm chí không xuất hiện trong top 10.

Ethereum là giao thức Blockchain tốt thứ 2, Bitcoin không góp mặt trong top 10?

10 cái tên trong danh sách được các biên tập viên cho là sẽ mang lại “một năm 2019 nhanh hơn và vượt trội hơn”. Đứng đầu danh sách là Graphene Protocol, nền tảng của EOS, Steem và Bitshares.

Bitshares và Steem xếp hạng cao hơn Ethereum?

Bảng xếp hạng không đính kèm quá nhiều lời giải thích chi tiết. Nói về EOS, tạp chí cho biết EOS có một hệ thống đảo ngược giao dịch thông qua mô hình “Arbitration Court”. Bitshares được xếp hạng phía trên Steem, dù cho Steem hiện có nhiều người dùng hơn hầu hết các nền tảng hiện tại.

Bitshares mặt khác lại có một năm 2018 vô cùng khó khăn. BitUSD đã không còn neo đậu sát vào đồng USD. Nhìn tổng quan, BitShares chỉ có ít hơn 250 triệu USD tiền đầu tư. So với EOS, Bitshares thậm chí còn không xứng đáng đứng trong top 10.

Ethereum đứng ở vị trí thứ 2. Có thể nói, bảng xếp hạng các ứng dụng phân quyền này vô cùng lạ lùng.

Đồng Token SONM cũng có mặt trong danh sách. Đây là cái tên không được nhắc đến nhiều mấy kể từ ICO năm 2017. Mạng lưới của SONM đã hoạt động trong tháng 7 vừa qua. Vào thời điểm của bài báo, mới chỉ có 125 thương vụ được thực hiện từ dự án này. SONM là nền tảng hỗ trợ thuê các chi tiết liên quan đến máy tính. Hầu hết mọi người đều vô cùng hào hứng về phát kiến này, tuy nhiên tình hình của Token trên sau ICO là không mấy ấn tượng.

NEO tất nhiên sẽ có mặt trong mọi danh sách nếu có đính kèm Ethereum, dù cho vài năm sau ngày của AntChain, đồng coin này vẫn chưa hề có một cú hích thật sự lớn. Dù vậy, chúng ta vừa được giới thiệu nhiều ứng dụng phân quyền của NEO mà trước đó không phải ai cũng biết đến.

CCN là trang web Blockchain được đọc nhiều nhất

Tạp chí cũng nêu tên 100 trang tin hot nhất về Blockchain trong năm 2018 và CCN là trang tin được truy cập nhiều nhất, vượt mặt cả CoinDesk đến 200.000 người đọc một tháng. CCN đã phát triển vượt bậc từ khi dữ liệu về bảng xếp hạng này được thu thập.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments