Giá EOS tăng phi mã dẫn đầu top coin, sẽ còn bay bao xa nữa?

0

Trong vài ngày gần đây, EOS – dự án được phát triển bởi Block One, đã cho thấy sự tăng trưởng nhanh chóng, hơn gấp hai lần so với Bitcoin theo tỷ lệ %. Giá EOS đã vượt qua mức 3 USD cùng lúc Bitcoin vượt qua mốc 3.600 USD. Tuy nhiên, khi giá Bitcoin tăng phi mã, EOS thậm chí còn bay cao hơn nhiều.

Cập nhật 19/2: EOS dẫn đầu top coin, sẽ còn bay bao xa?
Cập nhật 19/2: EOS dẫn đầu top coin, sẽ còn bay bao xa?

Như biểu đồ D1 ở trên cho thấy, EOS vượt xa mốc 3 đô la quan trọng, nó đã nhanh chóng tạo một mức hỗ trợ ở 3,50 đô la sau một ngày giao dịch sôi động với hơn 2 tỷ đô la về khối lượng. Tóm lại, EOS đã tăng gần 30% trong khoảng thời gian 5 ngày:

Những nhà đầu tư chọn được điểm vào hợp lý sẽ thu được lợi nhuận rất tốt. Các mục tiêu cho đồng coin này nhiều khả năng vẫn ở dạng một chữ số. Sự tăng trưởng này trong ngắn hạn trông có vẻ khá khả quan, nhưng hãy nhớ rằng mức cao nhất mọi thời đại của EOS là hơn 17 USD.

Sắp trở lại được điểm bắt đầu

Hiện tại, tổng vốn hóa thị trường của EOS là 3,6 tỷ USD – một khoản lỗ ròng 400 triệu USD từ số tiền huy động được cho ICO của nó, theo báo cáo chính thức là 4 tỷ đô la.

Tuy nhiên, EOS không có gì phải đi xa, chỉ cần thêm 1 USD nữa là nó đã có thể trở về mức hòa vốn. Từ đó, ai mà biết được EOS có thể tăng cao đến mức nào? Ít nhất chúng ta có thể khẳng định rằng đồng coin này đã từng chạm đáy – dưới $ 1,20.

Nền tảng này hiện có dự án Everipedia thú vị được xây dựng dựa trên nó. Trong tất cả các nền tảng hợp đồng thông minh, đây là một trong những dự án có ứng dụng lớn nhất. Đối với tất cả những điều này, ở giai đoạn này trong trò chơi, thật khó để không lưu ý rằng EOS đang dành một chút thời gian để thu hút sự chú ý hơn nữa của cộng đồng.

EOS thiếu một nhà lãnh đạo

Một phần vấn đề của EOS là dự án này thiếu một gương mặt đại diện có ảnh hưởng đủ lớn. Khi một người nghĩ về Ethereum, họ sẽ nghĩ đến Vitalik Buterin. Khi một người nghĩ về Bitcoin, họ nghĩ về một số người, chủ yếu là những nhân vật có sức ảnh hưởng hoặc đáng kính trọng. Khi nhắc về Bitcoin Cash, Roger Ver. Bitcoin SV, Craig Wright.

Nhưng khi nghĩ về EOS, chúng ta thực sự phải lên trang web của dự án chỉ để xem ai là người chịu trách nhiệm cho việc này. Đây là vấn đề PR mà EOS có thể giải quyết. Hay đây lại là chủ ý của họ? Đối với mỗi người ủng hộ Craig Wright, lại có đến 10 kẻ gièm pha. Đối với mỗi người hâm mộ Vitalik Buterin, có một vài người nghĩ rằng anh ta trông kỳ lạ hoặc thiếu sức hút. Mặc dù EOS không có một nhà lãnh đạo rõ ràng, nhưng kèm theo đó lại tránh được những vấn đề hình ảnh liên quan.

Mặc dù EOS dường như đang vật lộn để đạt được việc áp dụng đại trà (một phần trong số đó có thể là kết quả của việc phải trả tiền để sử dụng ví của EOS), phần còn lại của cộng đồng cũng không vượt xa họ. Các nhà phát triển ca ngợi tính hiệu quả và khả năng sử dụng của EOS, và nó là một trong số ít các hệ thống blockchain để giải quyết vấn đề giao dịch gian lận dưới dạng quy trình trọng tài phi tập trung. Sẽ không bao giờ có hack DAO trong EOS, vì hệ thống có thể được sử dụng để khắc phục sự cố.

Một điều mà chúng ta có thể chắc chắn về tương lai của blockchain và các hệ thống hợp đồng thông minh là chúng sẽ có tương lai rộng mở. Có rất nhiều chỗ cho EOS phát triển mạnh ngay cả khi xuất hiện những đối thủ cạnh tranh. Giống như hầu hết mọi thứ trong cộng đồng tiền điện tử, EOS vẫn đang chờ đợi thời điểm của nó tỏa sáng. Cấu trúc doanh nghiệp phát triển của nó là một điểm cộng trong vấn đề này. Khi các công ty lớn chọn một blockchain để phát triển, EOS có thể hấp dẫn hơn bởi vì có một cơ quan trung ương để tư vấn về phương pháp tốt nhất để làm như vậy.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments