Electroneum là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền ETN Coin ở đâu? Có nên đầu tư Electroneum coin không?

0

Electroneum (ETN) – đồng coin có lẽ không xa lạ gì với những người hoạt động trong mảng đào tiền điện tử, đồng coin hiếm hoi có thể hai thác trực tiếp trên thiêt bị di động, dự án Electroneum cũng vừa ra mắt dòng điện thoại đào coin ETN với giá rẻ bất ngờ, giúp mọi người đều có thể kiếm tiền miễn phí trền nền tảng này. Bài viết hôm nay Tôi Yêu Bitcoin sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Electroneum là gì? Nó có điểm gì khác biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền ETN coin ở đâu? Có nên đầu tư vào Electroneum coin không? và cách đào ETN coin trên điện thoại, máy tính như thế nào nhé.

Electroneum

Nội dung chính

Electroneum coin (ETN) là gì?


Electroneum (ký hiệu: ETN) là một loại tiền điện tử đầu tiên được thiết kế cho người dùng trên di động. Electroneum phát triển một hệ thống đào coin bằng điện thoại cho phép người dùng có thể đào ETN coin ngay trên smartphone của họ. Electroneum được xây dựng dựa trên mã nguồn Cryptonight của Monero, nhằm giúp các giao dịch được thực hiện trên một blockchain phi tập trung.

Bất cứ ai cũng có thể bắt đầu khai thác và giao dịch ETN coin miễn phí bằng cách tạo tài khoản và cài đặt ứng dụng Electroneum trên điện thoại của họ. Không giống như khai thác Bitcoin hay các đồng tiền điện tử khác, phải đòi hỏi các phần cứng cấu hình cao hay các máy đào chuyên dụng, công cụ khai thác Electroneum tiêu thụ năng lượng rất nhỏ. Số ETN khai thác được thanh toán thường xuyên và người dùng có thể chi tiêu chúng ngay lập tức từ các ứng dụng tại một danh sách cửa hàng trực tuyến và ngoại tuyến chấp nhận ETN như một hình thức thanh toán.

Điều gì khiến Electroneum trở nên khác biệt?


Điểm khác biệt thú vị nhất của nền tảng Electroneum là khả năng thực hiện khai thác di động. Ứng dụng sẽ cho phép CPU của điện thoại tham gia vào quá trình khai thác mô phỏng. Tuy nhiên, điều này sẽ không làm cho điện thoại của bạn nóng lên hoặc mất đi tuổi thọ pin đáng kể. Việc khai thác cũng sẽ tiêu tốn một số lượng không đáng kể dữ liệu internet của bạn. Mặc dù khai thác trên thiết bị di động sẽ không thực sự giúp xác nhận các khối mới trên blockchain, bạn vẫn sẽ nhận được phần thưởng.

Electroneum đặc biệt hướng tới sự đơn giản, với mục tiêu thúc đẩy sự hấp thu người dùng nhanh chóng. Bạn có thể coi đó là trò chơi dành cho thiết bị di động có thể tải xuống từ cửa hàng ứng dụng. Nó được thiết kế để thu hút mọi người và cho phép bạn mua các token trong trò chơi mà bạn có thể đổi lấy tiền thật hoặc chi tiêu trong các trò chơi dành cho thiết bị di động khác. Sự khác biệt chính giữa Electroneum và bất kỳ game di động nào khác là việc nền tảng của ETN dựa trên Blockchain.

Đặc điểm của Electroneum


Dễ dàng sử dụng: Với hệ thống ETN, hoàn toàn có thể dễ dàng truy cập mà không hề gặp khó khăn với bất kỳ một vấn đề gì, và việc sử dụng đồng tiền cũng như vậy.

Hoàn toàn ẩn danh: Đối với các loại tiền khác như Bitcoin hay Ethereum, nếu ai đó biết địa chỉ ví của các bạn, họ sẽ có thể theo dõi mọi giao dịch, tài sản cụ thể của bạn một cách rất dễ dàng. Nhưng với ETN thì không như vậy, mọi giao dịch, tài sản đều hoàn toàn ẩn danh.

Bảo mật cao: Tính bảo mật của hệ thống được đánh giá rất cao qua việc phát triển ví tiền ngoại tuyến (tương tự như các ví lạnh). Với loại ví này thì không ai có khả năng đánh cắp tài khoản của bạn được.

Nguồn cung khổng lồ: Tổng nguồn cung ETN vào khoảng 21 tỷ ETN so với 21 triệu BTC. Hầu hết các nhà đầu tư Bitcoin đều mệt mỏi khi đếm số lần số 0 xuất hiện khi được yêu cầu trả khoản phí như 0.00400416 hoặc khi thấy phí giao dịch như vậy xuất hiện. Điều này có nghĩa bạn sẽ thấy giá được gắn nhãn dễ nhìn hơn là “21.39 ETN” thay vì “0.089151 BTC”.

Tính tương tác cao: ETN sử dụng thuật toán khai thác thân thiện với CPU, có nghĩa là nó có thể được khai thác trong trình duyệt và trên PC thông thường, Mac và điện thoại thông minh. ETN được thiết kế với tính giao dịch nhanh và dễ dàng. Bạn có thể chuyển ETN sang các tài khoản khác để giao dịch, mua bán sản phẩm, trả tiền cho các trò chơi, ứng dụng hoặc đơn giản để thanh toán món hàng mà người bán đồng ý nhận ETN.

Không bị phụ thuộc nhiều: ETN dựa vào blockchain xây dựng theo mục đích riêng và không giống như nhiều đồng tiền điện tử khác đều dựa trên các blockchain hiện có như Ethereum.

Đội ngũ phát triển của dự án Electroneum


Dự án Electroneum có trụ sở tại Anh, nhóm phát triển ban đầu gồm 18 người, các thành viên có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Elechtroneum được dẫn dắt bởi Richard Ells và James Atkinson, một số thành viên chủ chốt:

  • Richard Ells: Richard có lịch sử xây dựng các doanh nghiệp thành công. Ông đã đồng sáng lập ra công ty kỹ thuật số thành công SiteWizard, bây giờ đã hơn 20 năm.
  • James Atkinson: James đứng đầu đội phát triển Electroneum, hơn 10 năm kinh nghiệm phát triển. James cũng là một trong những nhà phát triển đầu tàu cho Electroneum App.
  • Dean Cole: Dean là thành viên của đội phát triển mà ít ngủ nhất. Với lượng caffein khổng lồ và suốt đêm, Dean chịu trách nhiệm về việc phát triển và bảo trì điện cực điện.
  • Adma Atkinson: Adam có bằng Thạc sỹ về Khoa học Máy tính của Đại học Kent. Ông dẫn đầu cho sự phát triển Javascript của Electroneum, với vai trò dẫn đầu cụ thể trong việc phát triển và duy trì hệ thống ví ngoại tuyến cho phép bảo đảm an toàn 100% các quỹ dự trữ Electroneum.
  • Ben Whomsley: Ben là người đứng đầu UI / UX và chịu trách nhiệm cuối cùng cho sự phát triển của trang web, giao diện ứng dụng Electroneum, các tệp PDF và hướng dẫn và trải nghiệm người dùng Electroneum.

Electroneum Team

Ngoài ra, Electroneum còn có sự phục vụ của khá nhiều thành viên nổi bật khác nữa, bạn có thể xem chi tiết hơn tại website chính thức của dự án bên dưới.

Tỷ giá của đồng tiền ảo Electroneum Coin hiện tại


Tại thời điểm mình viết bài này (28/02/2019), giá 1 ETN = $0,006896 USD với tổng vốn hoá thị trường là $62.137.372 USD và xếp hạng 65 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số ETN hiện đang có 9.011.031.138 ETN coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 21.000.000.000 ETN. Bạn có thể xem Tỷ giá Electroneum coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

Tỷ giá Electroneum

Tạo ví lưu trữ đồng ETN coin ở đâu an toàn nhất?


Hiện tại thì đồng tiền Electroneum đã có nền tảng ví lưu trữ riêng do chính đội ngũ phát triển dự án tạo ra và hỗ trợ, để tạo ví Electroneum coin bạn sẽ có hai lựa chọn là ví trên điện thoại di động và ví giấy (ví lạnh hay ví ngoại tuyến), tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn ví trữ ETN coin phù hợp.

  • Ví ETN coin trên điện thoại: Với ví Electroneum trên mobile thì hiện tại có sẵn cho hệ điều hành IOS và Android, bạn cần tạo một tài khoản trước khi tải ứng dụng Electroneum về sử dụng tại đây: IOSAndroid.
  • Ví giấy cho ETN coin: Ví giấy sẽ phù hợp cho những người không thường xuyên giao dịch Electroneum, ví giấy là dạng ví lạnh nên mức độ an toàn cao hơn. Để tạo ví giấy ETN bạn vào đây.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán ETN coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

Mình đã có bài viết hướng dẫn rất chi tiết về cách tạo, sử dụng ví Electroneum và đào ETN coin trên điện thoại rồi, bạn xem dưới đây nhé:

Mua bán ETN coin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?


Electroneum coin là một đồng tiền ảo khá phổ biến trên thị trường Crypto, tuy nhiên, ETN chưa được một số sàn lớn niêm yết, ví dụ như Binance, Huobi hay OKEx, bạn cũng có thể mua bán Electroneum coin ở một vài sàn Việt Nam, nhưng cá nhân mình thì không thường xuyên sử dụng sàn Việt Nam do tính an toàn cũng như giá cả, dưới đây mình sẽ liệt kê tất cả sàn quốc tế hỗ trợ trading đồng Electroneum để bạn lựa chọn:

KuCoin Liquid HitBTC TradeOgre
Sistemkoin CoinBene Bitbns Cryptomate
Coindeal

Trong đó, sàn Kucoin vẫn là sàn có khối lượng giao dịch đồng ETN lớn nhất, nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư Electroneum coin thì có thể sử dụng Kucoin để mua ETN, xem hướng dẫn về Kucoin dưới đây:

Có nên đầu tư đồng tiền Electroneum coin không?


Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Electroneum coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

Electroneum là một dự án mang đến ý tưởng khai thác coin trên ứng dụng di động vô cùng độc đáo hiện nay mà trước đó chưa có đồng coin nào từng làm. Nền tảng khai thác của ETN giúp mọi người có thể kiếm tiền miễn phí mà không cần phải đầu tư quá nhiều tiền để mua phần cứng đào như những coin khác. Xét về các yếu tố nhóm phát triển, sản phẩm thực tế, lộ trình cũng như cộng đồng sử dụng thì Electroneum xứng đáng là cái tên có trong danh mục đầu tư dài hạn của bạn.

Như đã đề cập ở đầu bài, vừa mới đây vào ngày 26/02 thì công ty đứng sau Electroneum đã tung ra thị trường mẫu điện thoại có tên “Electroneum M1“, mẫu smartphone này sẽ dành riêng cho việc đào ETN với giá chỉ 80 USD, đây cũng là một bước tiến quan trọng để khẳng định nền tảng đào coin trên di động của Electroneum, bên cạnh đó cũng góp phần vào sự chấp nhận của người dùng đối với tiền điện tử ngày càng rộng rãi hơn.

Hướng dẫn cách đào Electroneum (ETN coin) trên điện thoại và máy tính


Cách đào Electroneum coin trên điện thoại và máy tính mình sẽ dành riêng một bài viết hướng dẫn các bạn chi tiết sau nhé, vì nó khác phức tạp và dài nên mình sẽ bổ sung sau nha.

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin ETN


Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Electroneum coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn cảm thấy bài viết “Electroneum là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền ETN Coin ở đâu? Có nên đầu tư Electroneum coin không?” bổ ích thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Electroneum la gi, đánh giá electroneum coin, dau tu etn token, mua ban etn coin, mua electroneum coin, tao vi etn coin, ví etn coin tốt nhất, cách đào electroneum, hướng dẫn đào electroneum trên điện thoại và máy tính, dao electroneum coin , giá electroneum coin, dong etn coin, đồng tiền ảo etn coin, bán electroneum token, cách mua electroneum ở đâu, sàn giao dịch electroneum coin uy tín, mua etn coin o dau, san etn token, mở ví electroneum coin, dong tien ao etn coin, tiền electroneum coin, cách giao dịch electroneum, ví electroneum coin uy tín, lập ví electroneum, dang nhap vi etn coin, tạo ví chứa etn, tiềm năng đồng electroneum.

5/5 - (3 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments