Hãng sản xuất máy đào Bitcoin Ebang sẽ IPO trên Nasdaq để huy động hơn 100 triệu USD

0
- Advertisement -

Một khu vực duy nhất của Trung Quốc chiếm tới 36% hash rate toàn cầu

Ebang International – một trong những nhà sản suất máy đào Bitcoin lớn nhất thế giới, vừa tiết lộ thêm thông tin về đợt chào bán công khai lần đầu (IPO) tại Mỹ.

Công ty có trụ sở tại Trung Quốc đã đệ trình bản cáo bạch sửa đổi lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào thứ Tư, trong đó nói rằng họ đã chọn Nasdaq Global Market để niêm yết cổ phiếu, với ký hiệu “EBON”.

Ebang cũng tiết lộ chi tiết về giá của IPO. Công ty có kế hoạch huy động 106 triệu USD bằng cách chào bán 19,32 triệu cổ phiếu ở mức giá từ 4,5 USD đến 6,5 USD mỗi cổ phiếu.

Hơn nữa, công ty đã đăng ký thêm một bảo lãnh phát hành bổ sung. Prime Number Capital sẽ tham gia cùng với hai tổ chức bảo lãnh hiện có là AMTD Global Markets Limited có trụ sở tại Hồng Kông và Loop Capital Market có trụ sở tại Hoa Kỳ.

- Advertisement -
Fairspin

Ebang lần đầu tiền gửi đơn IPO vào thứ 4, nhưng không tiết lộ thông tin chi tiết vào thời điểm đó. Bản cáo bạch sửa đổi vào thứ Tư này cũng liệt kê một số yếu tố rủi ro có liên quan đến sự giám sát pháp lý của các công ty Trung Quốc tại Hoa Kỳ.

“Vào ngày 20/5 năm 2020, Thượng Viện Mỹ đã thông qua Đạo luật Kiểm toán các công ty cổ phần nước ngoài hay Dự luật Kennedy. […] Việc ban hành Dự luật Kennedy hoặc bất kỳ luật hay nỗ lực tương tự nào nhằm cấp thêm quyền truy cập vào các thông tin kiểm toán, có thể gây ra sự không chắc chắn của nhà đầu tư đối với các tổ chức phát hành bị ảnh hưởng, bao gồm cả chúng tôi, và giá cổ phiếu có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng và gặp bất lợi,” Ebang cho biết.

Ebang cũng coi tình hình tài chính hiện tại của công ty và biến động giá của Bitcoin là yếu tố rủi ro. “Kết quả hoạt động của chúng tôi đã và dự kiến sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng đáng kể bởi sự biến động của giá Bitcoin, và đặc biệt, bị ảnh hưởng lớn và tiêu cực do sự sụt giảm mạnh của Bitcoin,” công ty tiết lộ.

Về tình hình tài chính của mình, Ebang cho biết họ đã chịu tổn thất và dòng tiền âm từ các hoạt động trong quá khứ và có thể không đạt được hoặc duy trì lợi nhuận trong tương lai. Công ty đã ghi nhận khoản lỗ ròng lần lượt là 11,8 triệu USD và 41,1 triệu USD trong năm 2018 và 2019.

Trong quý 1 năm 2020, khoản lỗ ròng của Ebang đã tăng thêm 2,5 triệu USD, theo kết quả tài chính “ước tính sơ bộ chưa được kiểm tra” của công ty. Trong quý 1 năm 2019, con số đó là 0,6 triệu USD. Ebang cho biết khoản lỗ này tăng chủ yếu do sự sụt giảm đáng kể trong một số đợt giảm thuế không định kỳ của chính quyền địa phương.

Doanh thu của công ty đã tăng nhẹ lên 6,4 triệu USD trong quý 1 năm 2020, lý do chủ yếu là nhờ tăng giá bán trung bình và khối lượng bán của các máy khai thác Ebit.

Đây là nỗ lực IPO thứ hai của Ebang. Vào tháng 6 năm 2018, công ty đã nộp đơn xin IPO tại Hồng Kông, nhưng niêm yết đến nay vẫn chưa được triển khai. Vào thời điểm đó, công ty được cho là đang tìm cách huy động tới 1 tỷ USD.

IPO tại Mỹ của Ebang sẽ biến nó trơ thành nhà sản xuất máy đào bitcoin thứ hai được niêm yết trên Nasdaq. Năm ngoái, sàn giao dịch chứng khoán hàng đầu nước Mỹ này đã niêm yết đối thủ của Ebang là Canaan Creative – vốn đã huy động được 90 triệu USD. Tuy nhiên, cổ phiếu của Canaan đã giảm hơn 75% kể từ khi được niêm yết.

Năm ngoái, cũng có thông tin xuất hiện cho rằng gã khổng lồ Bitmain đã nộp IPO tại Hoa Kỳ với Deutsche Bank là nhà trài trợ. Người phát ngôn của Deutsche Bank đã từ chối bình luận về tin tức này vào thời điểm đó.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar