Đồng sáng lập NEO ca ngợi Ethereum và tiết lộ về phiên bản NEO 3.0

0

Da Hongfei – Người đồng sáng lập NEO và cũng là đại điện của dự án, vừa mới có buổi thuyết trình về những phát triển quan trọng, đồng thời là sự ra mắt của phiên bản NEO 3.0 sắp tới.

Đồng sáng lập NEO ca ngợi Ethereum và bật mí về phiên bản NEO 3.0

Một trong những điều cần lưu ý là phải củng cố NEO trở thành blockchain hữu dụng nhất năm 2020. Mục tiêu về việc áp dụng và gia tăng vốn hóa thị trường là một trong những thước đo sự thành công của mỗi dự án.

Ethereum Trung Quốc khởi đầu một năm 2019 đầy thách thức và hết sức chăm chỉ. Việc triển khai NEO 3.0 tập trung vào việc biến Blockchain này trở thành sự lựa chọn cho các doanh nghiệp lớn, tối ưu hóa sự phát triển của Hợp đồng thông minh và loại bỏ token UTXO.

Về vấn đề này, ông Da Hongfei nhận định rằng mặc dù đây là một công việc khó khăn, nhưng NEO vẫn đang nỗ lực để tối ưu hóa blockchain và hỗ trợ phát triển các ứng dụng dễ dàng hơn bằng cách tiêu chuẩn hóa các quy trình và đặc tính của các token chạy trên NEO:

“Trên NEO, có một số tài sản dựa trên UTXO rất giống với mô hình của Bitcoin. Và chúng tôi cũng có tài sản hợp đồng thông minh, vì vậy chúng tôi muốn thống nhất hai thứ. Trong tương lai, sẽ không còn tài sản UTXO hoặc tài sản toàn cầu nữa và bạn phải phát hành tài sản với hợp đồng thông minh.”

Giải pháp Lớp 2: Tương lai của Blockchain

Da Hongfei cũng giải thích rằng trong tương lai, các giải pháp Lớp 2 sẽ đóng vai trò tiên quyết trong việc áp dụng rộng rãi của một blockchain. Sự phát triển của loại công nghệ này có thể ảnh hưởng không chỉ khả năng mở rộng của các dự án mà còn cả sự lập trình của họ:

“Bạn không cần phải biết cách viết HTML, chỉ cần sử dụng WordPress. Hiện tại, tất cả các ứng dụng phi tập trung được xây dựng trực tiếp trên Lớp 1 của blockchain. Nhưng chúng tôi tin rằng trong tương lai, sẽ có nhiều lớp khác nhau, rất nhiều giải pháp Lớp 2.

Đồng sáng lập NEO khen ngợi cộng đồng Ethereum

Ông Da Hongfei đã nói rõ rằng mặc dù có không có quá nhiều khác biệt giữa NEO và ETH, nhưng cả hai dự án đều có cách tiếp cận khác nhau. Tuy nhiên, ông không quên ca ngợi rằng Ethereum là một trong những cộng đồng phát triển vững chắc nhất trong hệ sinh thái:

“Ethereum hiện đang có cộng đồng phát triển mạnh nhất; họ giống như giải pháp kỹ thuật chung. Nếu bạn muốn nghiên cứu cách thực hiện hợp đồng thông minh, có lẽ bạn sẽ làm điều đó trên Ethereum.”

Da Hongfei cũng nói về quá trình phân cấp của các node, khi nào thì nên chuyển sức mạnh của các node do NEO Foundation nắm giữ:

“Dẫn đầu một công ty blockchain không giống như lãnh đạo của một công ty tập trung. Bạn không phải là chủ sở hữu; bạn không hoàn toàn kiểm soát, đôi khi nếu bạn kiểm soát quá nhiều, cộng đồng sẽ nói bạn quá tập trung. Chúng tôi có 7 node đồng thuận và nền tảng NEO kiểm soát 5 trong số các node.

Chúng tôi đang dần phân cấp các node đồng thuận. Nó giống như một môn nghệ thuật; bạn cần cân bằng giữa hiệu quả và sự phân cấp.”


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinvietnamnews
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments