Doanh thu từ Bitcoin của Square tăng 1000% trong 12 tháng

0

AMA Square Crypto: “Bitcoin là trọng tâm phát triển của công ty”

Công ty dịch vụ tài chính Square vừa báo cáo thu nhập hàng quý tăng gấp đôi kỳ vọng của các nhà phân tích giữa bối cảnh nhu cầu về tiền điện tử bùng nổ.

Công ty phân tích dữ liệu tài chính toàn cầu Refinitiv đã dự đoán Square sẽ đạt mức thu nhập 16 cent/cổ phiếu trong quý 1 năm 2021, nhưng cuối cùng công ty đã kiếm được 41 cent/cổ phiếu. Doanh thu của Square đạt 5,06 tỷ USD, vượt xa dự đoán của Refinitiv là 3,36 tỷ USD.

Chỉ riêng Bitcoin đã mang lại doanh thu 3,5 tỷ USD, tăng vọt tới 1.000% chỉ trong 12 tháng.

Lợi nhuận gộp hàng quý của Square cũng tăng 79% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 964 triệu USD. Hơn một nửa lợi nhuận của công ty có thể đến từ Cash App, một ứng dụng thanh toán tiền điện tử, vốn mang lại 495 triệu USD lợi nhuận gộp – tăng 171% so với quý 1 năm 2020.

Mặc dù doanh thu của Bitcoin là hàng tỷ USD, nhưng tiền điện tử này chiếm 2% tổng lợi nhuận của công ty với 75 triệu USD.

“Doanh thu và lợi nhuận gộp của Bitcoin được hưởng lợi từ sự gia tăng hàng năm của giá Bitcoin, các hoạt động của Bitcoin và sự tăng trưởng về nhu cầu của khách hàng,” công ty lưu ý.

Trong một cuộc gọi thu nhập mới nhất, Jack Dorsey – Giám đốc điều hành Square và Twitter, đã nhấn mạnh sứ mệnh của công ty là hỗ trợ BTC trở thành tiền tệ bản địa của Internet, nêu rõ:

“Trọng tâm của chúng tôi, đầu tiên và quan trọng nhất, là giúp Bitcoin trở thành tiền tệ bản địa. Nó loại bỏ một loạt các xung đột cho doanh nghiệp của chúng tôi. Và chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng nó tạo ra nhiều cơ hội hơn để nâng cao vị thế kinh tế trên toàn thế giới.”

Mặc dù dự đoán Cash App sẽ tiếp tục tăng trưởng mức ba chữ số so với năm trước vào năm 2021, nhưng Giám đốc tài chính của Square, Amrita Ahuja lưu ý rằng các gói cứu trợ của chính phủ có thể thúc đẩy hiệu suất gần đây của ứng dụng thanh toán này.

“Chúng tôi tin rằng khách hàng của chúng tôi có khả năng chi tiêu lớn hơn từ quỹ chính phủ, điều này đã thúc đẩy dòng tiền vào tháng 3 tăng lên,” ông nói. “Kể từ đó, chúng tôi đã chứng kiến sự bình thường hóa với dòng tiền vào của tháng 4 giảm 16% so với tháng 3.”

Square là một trong những công ty đại chúng đầu tiên chuyển đổi một phần dự trữ tiền mặt của mình thành Bitcoin khi công ty mua 4.709 BTC với giá 50 triệu USD vào tháng 10.

Số Bitcoin này của Square hiện trị giá 263,7 triệu USD và vào cuối tháng 2 năm nay, công ty đã mua thêm 3.318 BTC với giá 170 triệu USD. Như vậy, hiện Square nắm giữ tổng cộng 472 triệu USD BTC.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments