Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo đầu tư Bitcoin có thể “mất sạch tiền”

0

Thống đốc Ngân hàng Anh: "Nếu bạn muốn mua Bitcoin, hãy sẵn sàng để mất hết số tiền đó"

Andrew Bailey, thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) vừa đưa ra lời cảnh báo đối với các nhà đầu tư tiền điện tử về sự nguy hiểm khi tham gia vào thị trường này.

Phát biểu trong một hội nghị vào ngày 5/5, Bailey đã không ủng hộ khái niệm “tiền điện tử”, ông nói rằng “tài sản tiền điện tử” là thuật ngữ phù hợp hơn để mô tả các loại tiền ảo, theo CNBC.

Thống đốc BoE tán thành những lời chỉ trích tiền điện tử, cụ thể là lập luận cho rằng tiền điện tử thiếu giá trị nội tại. “Tôi chỉ nhấn mạnh những gì tôi đã nói khá nhiều lần trong những năm gần đây [và] tôi e rằng chúng không có giá trị nội tại,” Bailey nói thêm.

Đưa ra cảnh báo rõ ràng của mình cho các nhà đầu tư tiền điện tử, Bailey tuyên bố:

“Tôi xin lỗi, tôi sẽ nói lại điều này rất thẳng thắn: chỉ mua chúng [tiền điện tử] nếu bạn sẵn sàng mất hết tiền.”

Bình luận của thống đốc BoE gần giống với cảnh báo trước đó của Cơ quan quản lý tài chính Vương quốc Anh (FCA). Như Toiyeubitcoin đã thông tin, FCA đã cảnh báo công chúng Anh về nguy cơ gánh chịu những khoản lỗ lớn từ các khoản đầu tư tiền điện tử vào tháng 1.

Vào thời điểm đó, thị trường tiền điện tử đang trong giai đoạn điều chỉnh mạnh khi Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới 33.000 USD. Kể từ đó, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng gần gấp 3 lần và hiện ở mức trên 2,3 nghìn tỷ USD.

Tuyên bố của Bailey được đưa ra trong bối cảnh giá tiền điện tử tăng đột biến, đặc biệt là các loại tiền điện tử lớn như Ether (ETH), vốn vừa thiết lập mức cao mới mọi thời đại. Các đồng coin lớn khác như Polkadot (DOT), Chainlink (LINK) và XRP cũng đã chứng kiến giá tăng thẳng đứng.

Thống đốc BoE đã đề cập đến sự hưng phấn hiện tại mặc dù rõ ràng là thiếu giá trị nội tại, ông nói thêm: “Điều đó không có nghĩa là nói mọi người không coi trọng chúng, bởi vì chúng có thể có giá trị bên ngoài.”

Thật vậy, Dogecoin (DOGE), đồng tiền điện tử meme nổi tiếng, đã tăng hơn 12.700% tính đến thời điểm hiện tại.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments