Doanh nghiệp châu Á đua nhau đầu tư Bitcoin

0

Đầu tư Bitcoin có thời gian sinh lời chiếm 98,2% kể từ ngày ra đời

Sau làn sóng của các ông lớn như Tesla, Square, nhiều doanh nghiệp châu Á bắt đầu đặt cược vào tiền điện tử, trong đó có Bitcoin (BTC).

Hôm 28/4, đại gia game Hàn Quốc Nexon thông báo đã chuyển một phần tiền mặt sang đầu tư vào tiền điện tử. Theo đó, Nexon chi khoảng 100 triệu USD để mua 1.717 Bitcoin với giá trung bình 58.226 USD một đồng. Được thành lập năm 1994 bởi tỷ phú Hàn Quốc Kim Jung-ju, Nexon là một hãng phát triển trò chơi trên PC và điện thoại hàng đầu tại Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc.

“Việc mua Bitcoin của chúng tôi phản ánh một chiến lược có kỷ luật để bảo vệ lợi ích cổ đông và duy trì sức mua tài sản tiền mặt”, Chủ tịch kiêm CEO Nexon Owen Mahoney cho biết.

Theo CEO này, trong môi trường kinh tế hiện tại, Nexon tin Bitcoin mang lại sự ổn định và thanh khoản trong dài hạn, cũng như duy trì giá trị khoản đầu tư tiền mặt trong tương lai. Khoản đầu tư vào Bitcoin chiếm chưa đến 2% tiền mặt và các khoản tương đương tiền của Nexon.

Hồi đầu tháng 4, hãng phát triển ứng dụng chỉnh sửa ảnh Trung Quốc Meitu cũng tiết lộ đã tích lũy được khoảng 100 triệu USD Bitcoin và Ethereum. Kế hoạch đầu tư vào tiền số đã được Meitu thông báo trước đó.

Trong một tuyên bố, công ty này cho biết hội đồng quản trị tin tưởng tiền điện tử còn nhiều dư địa để tăng giá trị. Meitu coi đây là một minh chứng cho các nhà đầu tư và các bên liên quan thấy rằng họ có tầm nhìn, cũng như quyết tâm nắm bắt sự tiến bộ công nghệ. Meitu cũng đang chuẩn bị gia nhập thị trường công nghệ blockchain.

Bitcoin bắt đầu bật tăng trở lại cuối năm ngoái khi nhà đầu tư đổ tiền vào thị trường. Giá tiền số này đã tăng 300% năm ngoái, tiếp tục lên cao năm nay và đạt đỉnh hơn 63.000 USD hồi đầu tháng 4.

Dù vậy, vẫn còn nhiều ý kiến cho rằng Bitcoin chỉ là một khoản đầu cơ. CEO Berkshire Hathaway Warren Buffett nhiều lần chỉ trích Bitcoin không mang giá trị cơ bản.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo VnExpress
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments