Cypherpunk trở thành công ty đại chúng nắm giữ Bitcoin lớn thứ 9 thế giới

0

10 quốc gia có số lượng người nắm giữ Bitcoin cao nhất

Cypherpunk Holdings – một công ty đầu tư của Canada tập trung vào quyền riêng tư, đã gia tăng vốn đầu tư vào Bitcoin (BTC).

Theo một thông báo vào thứ Năm, công ty cho biết họ đã bổ sung thêm 72,979 BTC vào dự trữ của mình kể từ ngày 30 tháng 6 năm 2020.

Số tiền Cypherpunk sử dụng để mua Bitcoin lần này đến từ các khoản thanh lý Monero (XMR) và Ethereum (ETH), cũng như thông qua một phần tiền thu được từ đợt phát hành riêng tư trị giá $505.000 CAD ($388.000 USD) kết thúc vào ngày 27 tháng 8.

Với động thái này, Cypherpunk hiện sở hữu 276,479 BTC trong kho dự trữ, qua đó trở thành công ty đại chúng nắm giữ Bitcoin lớn thứ 9. Theo giá trị hiện tại, khoản holding BTC của Cypherpunk trị giá gần 4,8 triệu USD.

Vào thời điểm viết bài, ít nhất 14 công ty đại chúng đã nắm giữ Bitcoin. Tổng số dư mà các công ty này nắm giữ lên tới 66.896 BTC, tương đương 1,2 tỷ USD. Con số đó tương đương với khoảng 3,2% nguồn cung lưu hành của Bitcoin.

Cypherpunk Holdings (mã: HODL) – được giao dịch trên Sàn giao dịch Chứng khoán Canada, có một số doanh nghiệp tập trung vào quyền riêng tư, bao gồm Wasabi Wallet và Samourai Wallet. Công ty cũng đầu tư vào Hydro66, một nền tảng cơ sở hạ tầng đám mây xanh và giao thức hợp đồng thông minh Chia Network.

Công ty được điều hành bởi Antanas Guoga, hay còn gọi là Tony G, một doanh nhân, chính trị gia người Cộng hòa Litva và cựu tay chơi poker chuyên nghiệp. Hiện nay, ông là thành viên được bầu của Seimas, nhánh lập pháp của chính phủ Litva. Trước đây, ông từng là Thành viên Nghị viện Châu Âu của Litva.

Có vẻ như nhiều công ty đại chúng đang chuyển đổi lượng tiền mặt của họ thành Bitcoin như một phương tiện lưu trữ giá trị phù hợp hơn. MicroStrategy, công ty đã chuyển đổi phần lớn lượng tiền mặt dự trữ thành Bitcoin, là ví dụ nổi bật nhất của xu hướng này. Công ty hiện có 38.250 BTC sau khi tăng gần gấp đôi lượng nắm giữ trong mùa hè.

Galaxy Digital là công ty đại chúng nắm giữ Bitcoin lớn thứ hai với 16.402 BTC, theo sau là 4.709 BTC của Square.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments