Trữ lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch chạm đáy 2 năm

0

Số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch giảm xuống mức thấp nhất trong 23 tháng

Số lượng Bitcoin (BTC) đang được nắm giữ trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn đã giảm về mức thấp nhất kể từ năm 2018.

Số dư Bitcoin của các sàn giao dịch tiền điện tử lớn đã giảm về mức thấp nhất của 27 tháng trở lại đây, tức từ tháng 08/2018, theo thống kê của Glassnode.

Theo đó, số lượng BTC hiện đang được nắm giữ trên các sàn giao dịch là 2,3 triệu USD, giảm gần 23% so với mức đỉnh gần 3 triệu BTC lập vào giai đoạn cuối năm 2019, năm 2020.

Nhìn lại lịch sử, số dư BTC trên các sàn đã duy trì xu hướng tăng kể từ năm 2014, đi lên từ mức 350.000 BTC lên đỉnh 3 triệu BTC vào tháng 1 năm nay, tương đương với mức tăng hơn 750%.

Thống kê số lượng Bitcoin nắm giữ trên các sàn giao dịch (cam) và biến động giá BTC (đen). Nguồn: Glassnode
Thống kê số lượng Bitcoin nắm giữ trên các sàn giao dịch (cam) và biến động giá BTC (đen). Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, kể từ đó trở đi, chỉ số thống kê này bắt đầu suy giảm trong suốt năm 2020. Ở chiều ngược lại, giá Bitcoin thì lại bắt đầu tăng. Sau khi chạm đáy $3.600 USD vào tháng 3 theo chiều bán tháo của thị trường tài chính toàn cầu, đồng tiền điện tử số 1 thế giới đã có một chu kỳ phục hồi thần tốc, để rổi chỉ 8 tháng sau là đã tiến đến cột mốc giá trị cao nhất kể từ năm 2017, áp sát ngưỡng $19,500.

Mặc dù vậy, trong 24 giờ qua, Bitcoin đã suy giảm nghiêm trọng, mất hơn 3.000 USD giá trị. Nguyên nhân có thể xuất phát từ 3 yếu tố sau: đà tăng hiện tại đã bị kéo giãn quá mức, cần sự điều chỉnh; tin đồn rằng Mỹ có thể sắp tung ra quy định quản lý ví tiền điện tử và việc người dùng OKEx ồ ạt rút tiền khỏi sàn sau khi hơn 1 tháng gián đoạn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Decrypt
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments