Giá Bitcoin tiếp tục rớt sâu, mất hỗ trợ 17.000 USD trong một vụ sụp đổ lớn nhất kể từ tháng 3

0

Giá Bitcoin đối mặt với nguy cơ giảm sâu khi đột ngột sụt về $6,900

Bitcoin đã rớt sâu xuống mức thấp nhất là 16.300 USD, mất hơn 3.000 USD chỉ trong 24 giờ, sau khi đạt mức cao nhất năm 2020 ở 19.480 USD.

Giá Bitcoin (BTC) tiếp tục giảm mạnh vào chiều ngày 26/11 khi áp lực bán chuyển chuyển thành khoản lỗ lớn nhất – tính theo đô la Mỹ – kể từ tháng 3.

Bitcoin giảm hơn 3.000 USD trong một ngày

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy cặp BTC/USD đã đánh mất hỗ trợ 17.000 USD để chạm mức thấp cục bộ là 16.300 USD vào thứ Năm.

Vào thời điểm viết bài, đồng coin vua đã phục hồi nhẹ lên 16.800 USD, nhưng biến động vẫn còn khá mạnh. Những khoản lỗ mới tiếp tục một xu hướng giảm, vốn bắt đầu từ đêm ngày thứ Tư, ngay sau khi Bitcoin chạm đỉnh hàng năm gần mức 19.500 USD.

Biểu đồ ngày 8 tháng qua của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ ngày 8 tháng qua của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Cùng lúc đó, sàn giao dịch lớn OKEx ra thông báo rằng họ đã khôi phục tính năng rút tiền. Ki Young Ju, người sáng lập hãng phân tích on-chain CryptoQuant, đã nhấn mạnh tới hoạt động dòng tiền chảy ra (outflow) từ OKEx tới các ví và sàn giao dịch khác.

“Dòng chảy BTC từ OKEX sang tất cả các sàn giao dịch khác đạt 493 BTC vào thời điểm đó,” ông viết trên Twitter.

“83% tổng số outflow đã chuyển tới các ví phi sàn giao dịch như lưu ký. Đó có thể là một tín hiệu bullish trong dài hạn.”

Cảnh báo về quy định của Hoa Kỳ

Một yếu tố góp phần vào đà giảm trên thị trường đến từ Brian Armstrong, CEO của Coinbase, người đã bình luận về những tin đồn gần đây cho rằng Mỹ có kế hoạch đưa ra quy định mới kiểm soát các ví tiền điện tử tự lưu trữ.

“Nếu quy định về tiền điện tử này được đưa ra, đó sẽ là một di sản khủng khiếp và có tác động tiêu cực lâu dài đối với Hoa Kỳ. Trong những ngày đầu của internet, có những người kêu gọi nó phải được quản lý như các công ty điện thoại. Ơn trời là họ không làm như vậy,” ông cảnh báo.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments