Cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ: “Mua Bitcoin thay cho vàng ư? Cũng ổn đấy”

0

Steven Mnuchin cảm thấy không cần phát hành đồng đô la kỹ thuật số "trong 5 năm tới"

Bitcoin (BTC) có thể là một “trò lừa đảo” đối với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhưng cựu Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin dường như đã thay đổi suy nghĩ về đồng tiền điện tử đầu tiên và nổi tiếng nhất thế giới.

Bình luận trên đài CNBC vào ngày 15/7, Mnuchin xác nhận rằng quan điểm của ông về Bitcoin đã “phát triển”.

Mnuchin: Lập trường về Bitcoin đã “phát triển một chút”

Chính quyền Trump được biết đến là không ưa Bitcoin và những người kỳ vọng vào một sự hỗ trợ từ Trump đã rất thất vọng.

Bản thân ông Mnuchin cũng rất ít hỗ trợ cho tiền điện tử trong thời gian nắm quyền, nhưng những bình luận gần đây của ông cho thấy rằng quan điểm về Bitcoin của ông đã tiến bộ hơn rõ rệt.

“Tôi nghĩ rằng quan điểm của tôi đã phát triển một chút, nhưng nó khá nhất quán,” ông nói với CNBC.

“Tôi nghĩ công nghệ cơ bản của nó – blockchain thực sự đáng kinh ngạc và có rất nhiều thứ khác nhau, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính và công nghệ tài chính. Tôi nghĩ vì nó liên quan đến Bitcoin – nếu mọi người muốn mua Bitcoin như một thứ thay thế, không khác gì mua vàng hoặc một số tài sản khác – thì cũng ổn.”

Hiệu suất của vàng (xanh lam) so với BTC/USD (cam) kể từ năm 2020. Nguồn: TradingView
Hiệu suất của vàng (xanh lam) so với BTC/USD (cam) kể từ năm 2020. Nguồn: TradingView

Mnuchin nói thêm rằng, ông không muốn đưa Bitcoin vào danh mục đầu tư của mình, nhưng cũng không phản đối những người khác chấp nhận nó.

Ông cũng bày tỏ mong muốn Bitcoin “có BSA hoàn chỉnh và tuân thủ quy định.”

“Trên thực tế, theo OCC vào năm ngoái, chúng tôi đã chấp thuận rằng các ngân hàng có thể lưu ký nó [BTC], và lý do chúng tôi làm điều đó là vì chúng tôi muốn đảm bảo rằng điều này đang đến với thế giới có quy định.”

Bình luận này của Mnuchin đã nhận được hưởng ứng tích cực từ cộng đồng Bitcoin, trong đó có Saifedean Ammous, tác giả của The Bitcoin Standard, người gọi những thay đổi này là “rất tốt.”

Vẫn còn ít chính trị giá ủng hộ Bitcoin

Quan điểm của Mnuchin giờ đây có vẻ ngày càng trái ngược với ông Trump, người mà tháng trước đã thẳng thừng gọi Bitcoin là “trò lừa đảo”.

Trong khi đó, viễn cảnh dưới thời Tổng thống Mỹ hiện tại là Joe Biden vẫn chưa mang đến nhiều điều cho những người ủng hộ Bitcoin. Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã lên tiếng bày tỏ lo ngại về tiền điện tử và các chính trị gia cấp cao đang tranh cãi về cách giải quyết điều đó.

Không chỉ ở Mỹ, El Salvador, quốc gia đã chấp nhận Bitcoin như tiền tệ hợp pháp vào tháng 6 vừa qua, đã vướng phải chỉ trích từ các cơ quan tài chính toàn cầu, bao gồm Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments