Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump: “Bitcoin là một trò lừa đảo”

0

Từ khóa Bitcoin trở thành tâm điểm trên Google trước loạt tweet của Donal Trump

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa lên tiếng chỉ trích Bitcoin (BTC), lần này ông gọi nó là một trò lừa đảo.

Trong cuộc phỏng vấn với FOX Business hôm 7/6, Trump bình luận:

“Bitcoin giống như một trò lừa đảo […] Tôi không thích nó vì nó là một loại tiền tệ khác cạnh tranh với đồng đô la. Về cơ bản, nó là một đối thủ của đồng đô la. Tôi muốn đồng đô la trở thành tiền tệ của thế giới, đó là điều tôi luôn nói.”

Phát biểu mới này của ông Trump không khác gì quan điểm trước đó của ông về đồng tiền điện tử lớn nhất. Hồi tháng 7 năm 2019, thời điểm còn đương nhiệm Tổng thống Mỹ, Trump tuyên bố rằng ông không phải fan của Bitcoin và tiền điện tử.

Vào thời điểm đó, cựu Tổng thống Mỹ đã coi sự biến động giá là một lý do chính cho lập trường chống tiền điện tử của mình khi nói rằng tiền điện tử không phải là tiền và giá trị của chúng “rất dễ bay hơi”.

Như Toiyeubitcoin từng đưa tin trước đây, chính quyền Trump đã tìm cách ban hành các chính sách siết chặt tiền điện tử, với một tin đồn rò rỉ cho thấy Trump đã ra lệnh cho Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin “tiêu diệt Bitcoin”.

Trong những ngày cuối nhiệm kỳ của ông Trump, Bộ Tài chính Mỹ đã làm rung chuyển thị trường tiền điện tử với các quy định gây tranh cãi nhằm giám sát các ví tự lưu trữ. Những chính sách này thậm chí còn được mở rộng hơn bởi chính quyền của Joe Biden, khi mà Sở Thuế vụ cũng đang tìm cách đóng các lỗ hổng thuế liên quan đến tiền điện tử.

Tuy nhiên, các nghị sĩ ủng hộ tiền điện tử như Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis và Hạ nghị sĩ Warren Davidson tiếp tục ủng hộ quyền riêng tư của ví tiền điện tử.

Trước đó vào tháng 5, chính quyền Biden đã tiến hành rà soát lại các lỗ hổng trong các quy tắc tiền điện tử hiện hành sau sự suy thoái mạnh mẽ gần đây trên thị trường.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments