Cosmo Coin là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền COSM Coin ở đâu? Có nên đầu tư Cosmo Coin không?

0
Đây là quảng cáo

Cosmo Coin (COSM) – đồng coin đang khá HOT khi mới đây vừa xuất hiện trên ứng dụng ví tiền điện tử của Samsung Galaxy S10 cùng với Ethereum và Enjin Coin. COSM coin có vẻ không được nhiều nhà đầu tư biết đến, nó cũng không phổ biến trên thị trường tiền điện, vậy tại sao lại được Samsung ưu ái đến thế? Bài viết này Tôi Yêu Bitcoin sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Cosmo Coin là gì? Nó có điểm gì đặc biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền COSM coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào Cosmo Coin không nhé.

Cosmo Coin

Cosmo Coin (COSM) là gì?


Cosmo Coin (mã token: COSM) là một đồng coin chính được sử dụng trong hệ sinh thái của CosmoChain. CosmoChain là một nền tảng Blockchain giúp kết nối người tiêu dùng mỹ phẩm và người tạo nội dung (blog, video, ảnh, đánh giá,..) với các nhà cung cấp sản phẩm mỹ phẩm, bao gồm các công ty mỹ phẩm, nhà sản xuất OEM/ODM, trung tâm R&D và nhà phân phối. Trong hệ sinh thái CosmoChain có 3 đồng tiền chính là: Cosmo Coin, Cosmo PowerCosmo Level, trong đó:

 • Cosmo Coin là đồng tiền điện tử chính của CosmoChain được sử dụng làm như một hình thức thanh toán cho các giải pháp bên trong nền tảng đối với các doanh nghiệp. Còn đối với từng cá nhân, Cosmo Coin được sử dụng để mua Cosmo Power cần thiết cho hoạt động trong nền tảng, và đóng vai trò như là một phương tiện chuyển đổi từ Cosmo Power sang các loại tiền điện tử khác. Cosmo Coin có thể được giao dịch trên cán sàn bên ngoài.
 • Cosmo Power có thể thu được bằng cách chuyển đổi từ Cosmo Coin hoặc thông qua các đóng góp của cộng đồng (ví dụ: đăng bài đánh giá, tăng hoặc giảm lượt bình chọn), và nó cũng đại diện cho mức độ đóng góp cho nền tảng.
 • Cosmo Level là một chỉ số và thước đo về sự đóng góp của người dùng cho cộng đồng Cosmochain. Cosmo Level được xác định bằng tổng số lượng Cosmo Power được tích lũy trong cửa sổ thời gian quy định.

Những tính năng chính của nền tảng Cosmochain


 1. Mạng xã hội/Nền tảng cộng đồng: Người dùng có thể tải lên và xem nội dung, sau đó người dùng khác có thể tham gia bình chọn, bình luận hoặc chia sẻ lại trên trang cá nhân của họ. Mỗi nội dung được tải lên sẽ được tính là một đóng góp cho nền tảng Cosmochain và các phản hồi từ người dùng khác sẽ được tự động đánh giá bằng thuật toán nội bộ, sau đó sẽ được quyết định số phần thưởng bằng Cosmo Power hoặc Cosmo Level tương xứng.
 2. Tham gia vào các dự án do công ty tài trợ: Ngoài các thông tin cơ bản do người tham gia nền tảng cung cấp, các công ty có thể khởi động dự án được tài trợ khi cần thêm dữ liệu, khảo sát hoặc kiểm nghiệm. Trong tab “Project”, người dùng có thể xem danh sách các dự án hiện thời được tài trợ, để được thưởng Cosmo Power, chứng nhận sự tham gia và các thông tin khác.
 3. Một thị trường mà ở nơi đó, những công ty tham gia có thể bày bán sản phẩm của họ. Khi một giao dịch hình thành, thanh toán sẽ được thực hiện bằng Cosmo Power, và các công ty có thể hoặc là chuyển đổi thành Cosmo Coin rồi chuyển sang tiền fiat, hoặc là sử dụng Cosmo Power thoải mái trong nội bộ nền tảng Cosmochain.
 4. Trao đổi dữ liệu: Các khách hàng tham gia có thể cung cấp dữ liệu liên quan đến chăm sóc da và mỹ phẩm cá nhân của họ, và nếu công ty truy cập dữ liệu được tải lên, khách hàng sẽ được nhận một khoảng Cosmo Power như là phần thưởng.
 5. Quản lý tài khoản cá nhân, chuyển đổi Cosmo Coin/Cosmo Power, và cung cấp thông tin cho nền tảng.

Đội ngũ phát triển của dự án CosmoChain


Nhóm phát triển của dự án CosmoChain đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau, họ đều là những chuyên gia trong ngành, bao gồm các nhà sáng lập từ Huiseoul – một nhà bán lẻ mỹ phẩm trực tuyến lớn tại Hàn Quốc, các cựu chuyên gia tư vấn BCG, PE và các kỹ sư phần mềm của Google / Facebook. Một số thành viên chủ chốt của dự án:

 • Howon Song: Giám đốc điều hành tại CosmoChain và Huiseoul, ông tốt nghiệp trường đại học kinh doanh MBA Stanford và Đại học Yonsei tại Hàn Quốc.
 • Jingoo Kim: Đống sáng lập của CosmoChain, từng làm việc tại KB Securities – một ngân hàng đầu tư lớn nhất Hàn Quốc, và IT/Quant.
 • Juyong Kim: Giám đốc kinh doanh chiến lược tại CosmoChain
 • Jiweon Suh: Giám đốc quan hệ đối ngoại tại Cosmochain, cô tốt nghiệp đại học Cornell và từng làm việc tại tập đoàn tư vấn Boston (BCG).

CosmoChain Team

Ngoài ra còn khá nhiều thành viên nổi bật khác mà bạn có thể xem thêm trên website chính thức của dự án bên dưới.

Tỷ giá của đồng tiền ảo Cosmo Coin hiện tại


Tại thời điểm mình viết bài này (17/04/2019), giá 1 COSM = $0,030787 USD với tổng vốn hoá thị trường là $20.651.259 USD và xếp hạng 178 trên CMC. Đồng tiền kỹ thuật số COSM hiện đang có 670.780.889 COSM coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 923.000.000 COSM. Bạn có thể xem Tỷ giá Cosmo coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

Tỷ giá Cosmo Coin

Tạo ví lưu trữ đồng COSM coin ở đâu an toàn nhất?


Đồng tiền điện tử COSM là một Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20, vì thế bạn có thể tạo ví Cosmo coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ ERC20. Một số ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay như ImToken, TrustMEW, Metamask, TrezorLedger Nano S,.. Trong đó, ImToken là ví trên điện thoại uy tín và an toàn nhất, Trust Wallet cũng là một lựa chọn tốt, MEW là ví web thì phổ biến nhưng không an toàn. Ví lạnh Trezor và Ledger thì lại cực an toàn nhưng sẽ tốn phí để mua.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán COSM coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

Mua bán COSM coin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?


Đồng tiền ảo Cosmo là môt đồng coin chưa mấy phổ biến, những nó đã được niêm yết trên khá sàn giao dịch. Bạn có thể lựa chọn một trong số các sàn dưới đây để mua bán Cosmo coin, nên chọn những sàn có volume lớn để có tính thanh khoản cao hơn. Trong tương lai, rất có thể sẽ có nhiều sàn khác hỗ trợ giao dịch đồng COSM, dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ sàn đang có COSM coin:

Upbit Coinall KuCoin GDAC
CPDAX Coinone CoinZest Dcoin
HitBTC CoinBene IDEX OKEx
Coinrail FCoin

Trong đó, sàn Upbit hiện đang nắm giữ khối lượng giao dịch đồng COSM coin lớn nhất, tuy nhiên, Upbit chỉ có cặp giao dịch COSM/KRW (won Hàn Quốc), vì thế, nếu bạn muốn mua đồng Cosmo coin thì có thể sử dụng sàn Coinall hoặc Kucoin, mặc dù volume không lớn, nhưng có cặp giao dịch COSM/BTC mà bạn mua được. Xem hướng dẫn hai sàn này dưới đây:

Có nên đầu tư đồng tiền Cosmo coin không?


Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Cosmo coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

Đang cập nhật…

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin COSM


Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Cosmo coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn cảm thấy bài viết “Cosmo Coin là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền COSM Coin ở đâu? Có nên đầu tư Cosmo Coin không?” bổ ích thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin.com nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Cosmo Coin la gi, đánh giá cosmo coin, dau tu cosmo token, mua ban cosmo coin, mua cosmo coin, tao vi cosm coin, ví cosm coin tốt nhất, cách đào cosmo coin, hướng dẫn đào cosmo coin trên điện thoại và máy tính, dao cosm coin, giá cosm coin, dong cosmo coin, đồng tiền ảo cosmo coin, bán cosm token, cách mua cosm coin ở đâu, sàn giao dịch cosmo coin uy tín, mua cosm coin o dau, san cosm token, mở ví cosmo, dong tien ao cosmo coin, tiền cosm coin, cách giao dịch cosm coin, ví cosm coin uy tín, lập ví cosmo coin, dang nhap vi cosmo coin, tạo ví chứa cosmo coin, tiềm năng đồng cosmo coin.

Đây là quảng cáo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments