Cộng đồng Steem sẽ thực hiện hard fork để “tống cổ” Steemit của Justin Sun

0

Cộng đồng Steem sẽ thực hiện hard fork để "tống cổ" Steemit của Justin Sun

Steem Community – một nhóm các thành viên tuyên bố là đại diện cho blockchain Steem, đang lên kế hoạch để thực hiện một hard fork nhằm loại bỏ Steemit Inc của Justin Sun.

Bản hard fork của Steem được lên kế hoạch vào ngày 20/03 lúc 10 giờ sáng EST – động thái này sẽ tạo ra một blockchain mới với tên gọi “Hive”, theo SteemPeak – một ứng dụng front-end cho Steem.

SteemPeak cho biết:

“Hive là một blockchain quản trị DPOS [Delegated Proof of Stake] được tạo ra bằng cách triển khai một hard fork từ code Steem hiện có. Bước đi mới này nhằm thoát khỏi gánh nặng của Steemit Inc.”

Trong một bài đăng khác vào thứ Hai, Blocktrades – một validator lớn của Steem, cho biết Steemit Inc “hiện có giá trị gần bằng 0.”

“Khi Justin Sun mua lại, Steemit vẫn có một số giá trị mạnh mẽ, dưới hình thức sở hữu trí tuệ, xây dựng thương hiệu và các nhà phát triển blockchain cũng như frontend có kinh nghiệm. Nhưng giờ đây, tất cả các nhà phát triển mà anh ta có được đã biến mất (tất cả họ đã bỏ đi),” Blocktrades nói.

Blocktrades cho biết thêm rằng cộng đồng Steem lúc này gần như không muốn làm gì với Sun và một số thành viên của cộng đồng thậm chí sẵn sàng trả tiền để cho anh ta rời khỏi dự án.

Tron Foundation của Sun đã mua lại Steemit vào tháng trước. Kể từ đó, thương vụ này đã gây ra nhiều cuộc tranh cãi. Gần đây nhất, sự thâu tóm thù địch của Tron trên Steem network đã gây sự chú ý lớn.

Changpeng Zhao – CEO của Binance, đã bày tỏ sự ủng hộ của ông với hard fork này trong một tweet vào thời điểm đó. Bên cạnh đó, ông cũng tuyên bố rằng Binance không nhận được bất kỳ khoản tiền ưu đãi nào từ Tron và cam kết ở vị trí trung lập.

“Binance không có hứng thú với quản trị chain. Chúng tôi giữ trung lập,” Zhao tuyên bố vào thời điểm đó.

Sự thâu tóm thù địch của Tron đã dẫn đến những phảng ứng dữ đội từ cộng đồng và kết quả là họ muốn chuyển sang blockchain Hive.

SteemPeak thổ lộ:

“Phiên bản ra mắt ban đầu của Hive sẽ là bản sao trực tiếp từ blockchain hiện tại với một vài nâng cấp nhỏ, điều sẽ cho phép chúng tôi trở lại thảo luận với cộng đồng về hướng phát triển trong tương lai, những thay đổi cần thiết và các tính năng chain-level được kỳ vọng nhất.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments