Coinhive sẽ đóng cửa vào tuần tới, mau chóng rút Monero về nếu không muốn bị mất trắng

0

Coinhive – một dịch vụ cho phép người dùng thái thác Monero (XMR) trực tuyến trên website bằng cách tận dụng năng lực xử lý của CPU, vừa tuyên bố sẽ ngừng hoạt động từ ngày 08/03, trước hard fork sắp tới của Monero.

Coinhive sắp đóng cửa, mau chóng rút Monero về nếu không muốn bị mất trắng

Lý do khiến Coinhive tuyên bố tử sau 18 tháng hoạt động là thị trường tiền điện tử hiện tại không còn khả thi về mặt kinh tế nữa.

Chỉ số hash rate giảm hơn 50% sau đợt hard fork Monero vừa qua thật sự là một cú sốc đáng kể. Hơn thế nữa, đồng XMR còn mất hơn 85% giá trị trong một năm vừa qua. Cộng thêm sự kiện hard fork sắp tới của Monero, dự kiến diễn ra vào ngày 9/3 tại khối 1.788.000, việc ngừng hoạt động Coinhive là điều cần thiết phải xảy ra.

Coinhive thông báo, hoạt động khai thác tiền mã hóa Monero sẽ không thể thực hiện được nữa kể từ ngày 8/3/2019. Mặc dù bảng điều khiển của các nhà đào Monero vẫn có thể truy cập được đến ngày 30/4/2019, nhưng tốt nhất là nên tranh thủ thanh toán số Monero đã khai thác được, tránh sự cố mất mát về sau.

Là một câu chuyện buồn của Coinhive, dịch vụ này đã từng kiếm được khoảng 250.000 USD/tháng khi giá trị đồng XMR ở mức cao nhất mọi thời đại là 340 USD. Về sau, nhiều hacker đã lợi dụng Coinhive để thực hiện tấn công cryptojacking.

Như chúng tôi đã đưa tin vào giữa tháng 2 năm 2019, 8 ứng dụng bị nhiễm Coinhive khai thác Monero lần đầu tiên bị phát hiện trên Microsoft Store. Công ty an ninh mạng Symantec cho biết Microsoft sẽ sớm gỡ bỏ tất cả 8 ứng dụng bị nhiễm CoinHive này.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments