Sàn giao dịch Coincheck của Nhật Bản chuẩn bị ra mắt nền tảng IEO

0

Coincheck chuẩn bị ra mắt nền tảng IEO để giúp các công ty huy động vốn qua token tiện ích

Coincheck – sàn giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản từng bị hack 530 triệu USD vào năm ngoái, đang cân nhắc để tung ra một nền tảng IEO nhằm giúp các công ty huy động vốn thông qua các token tiện ích.

IEO (Initial Exchange Offering) – một hình thức gây quỹ đang rất HOT và gây được sự chú ý, Coincheck cho biết vào hôm nay (thứ Năm ngày 22/8), sàn giao dịch nói thêm rằng sẽ nhắm mục tiêu vào các dự án đã có sản phẩm muốn phát triển doanh nghiệp của họ và những công ty chưa huy động vốn thông qua token cho đến thời điểm này.

Tuy nhiên, Coincheck cũng nhấn mạnh rằng họ sẽ chỉ chấp nhận những dự án sử dụng token tiện tích (utility token) chứ không phải token chứng khoán (security token) được quy định theo Bộ Luật Chứng khoán và Công cụ Tài chính của Nhật Bản.

Sau vụ hack thiệt hại nghiêm trọng vào tháng 1 năm 2018, Coincheck đã được mua lại bởi công ty môi giới trực tuyến Nhật Bản, Monex Group, với giá 33,5 triệu USD vào tháng 4 năm đó. Đầu năm nay, Coincheck cũng đã ra mắt dịch vụ giao dịch tiền điện tử “ngoài quầy” (OTC) cho Bitcoin. Thật thú vị, Monex Group gần đây đã đăng ký để tham gia vào dự án Libra của Facebook, vì nó mang đến nhiều “tiềm năng khác nhau”.

Theo nghiên cứu của The Block, IEO – được khởi sướng bởi Binance, đang nhanh chóng trở thành một chủ đề của năm 2019. Đã có 12 sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm OKEx, HuobiBittrex, đã công bố nền tảng IEO của họ trong năm nay và 39 dự án đã tham gia vào IEO.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments