Thế giới có bao nhiêu tỷ phú Bitcoin?

0

Thế giới có bao nhiêu tỷ phú Bitcoin?

Kể từ khi Bitcoin khởi động cuộc cách mạng tiền điện tử vào năm 2009, không gian tiền điện tử đã phát triển mộ cách đáng kinh ngạc. Chỉ riêng Bitcoin đã sở hữu mức vốn hóa thị trường hơn 199 tỷ USD, trong khi hơn 20 đồng coin hàng đầu khác đã đạt được mức vốn hóa thị trường hơn 1 tỷ USD.

Nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ này, một số nhà đầu tư sớm, những người tiên phong về tiền điện tư đã trở thành tỷ phú đô la, gia nhập hàng ngũ những người giàu có nhất thế giới. Tuy nhiên, do tính biến động của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, giá trị được giữ trong tiền điện tử có thể biến động dữ dội – điều khiến cho việc xác định chính xác ai là tỷ phú tại một thời điểm cụ thể là rất khó.

Thị trường giảm giá kéo dài nhiều năm đã làm giảm thứ hạng của giới siêu giàu Bitcoin. Mặc dù thị trường tiền điện tử đã tăng trưởng mạnh mẽ kể từ đầu năm nay, nhưng chỉ có một nửa số tỷ phú được biết đến ngày nay nằm trong danh sách Những người giàu nhất năm 2018 về tiền điện tử của Forbes.

Cũng có thể có một số tỷ phú Bitcoin ẩn danh ngoài kia. Tính đến tháng 11 năm 2020, có 7 địa chỉ Bitcoin cá nhân nắm giữ hơn một tỷ USD, theo BitInfoCharts, hai trong số đó là ví lạnh thuộc sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử BinanceHuobi.

Tất nhiên, có khả năng một số tỷ phú Bitcoin đã chia khoản holding của họ vào nhiều địa chỉ khác nhau, để đảm bảo sự an toàn, chẳng hạn như cặp song sinh tỷ phú Winklevoss đã làm điều này.

Tuy nhiên, với việc Bitcoin gần đây đã trở thành tài sản trong danh mục đầu tư của nhiều tổ chức, cá nhân giàu có, rất có khả năng những tỷ phú khác đã bắt đầu sở hữu BTC ngoài những người cũ – nhưng chúng tôi đặc biệt xem xét những người đã thay đổi vận mệnh từ tiền điện tử.

Các tỷ phú tiền điện tử được biết đến không chỉ vì đầu cơ, họ cũng đang hoạt động trong không gian kinh doanh tiền điện tử, đã thành lập các công ty tiền điện tử lớn hoặc các nền tảng giao dịch.

5. Tyler và Cameron Winklevoss

Cặp song sinh Winklevoss, những người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, được cho là đã trở lại danh sách tỷ phú Bitcoin vào tháng 11 năm 2020. Với việc giá Bitcoin tăng hơn gấp đôi trong suốt năm 2020 lên hơn 15.000 USD, cặp đôi này đã tăng tổng giá trị tài sản nắm giữ từ 1,45 tỷ USD lên xấp xỉ 2 tỷ USD, theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg.

Tuy nhiên, đây là thời điểm tốt cho cặp song sinh Winklevoss, những người được lấy làm chủ đề cho bộ phim có tựa đề Tỷ phú Bitcoin. Dựa trên cuốn sách của Ben Mezrich, tác giả của The Accidental Billionaires (sau này được chuyển thể thành The Social Network), bộ phim sẽ mô tả cách hai anh em sinh đôi sử dụng tiền kiếm được từ một thỏa thuận với Facebook để trở thành những nhà đầu tư sớm vào Bitcoin.

4. Brian Armstrong

Brian Armstrong, 37 tuổi, hiện là tỷ phú tiền điện tử trẻ nhất được biết đến. Ông lần đầu tiên tham gia vào thế giới tiền điện tử hồi năm 2012, sau khi đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase có trụ sở tại San Francisco (Mỹ).

Coinbase hiện được định giá lên tới 10 tỷ USD, điều khiến nó trở thành một trong những công ty tiền điện tử thành công nhất cho đến nay. Armstrong hiện chiếm vị trí thứ #1990 trong danh sách tỷ phú 2020 của Forbes, với giá trị tài sản ròng ước tính là 1 tỷ USD.

3. Changpeng Zhao

Là người sáng lập và CEO của Binance, hiện là sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất thế giới, Changpeng Zhao đã tích lũy được một khối tài sản ấn tượng kể từ khi sàn giao dịch này ra mắt vào năm 2017.

Zhao hiện sở hữu khối tài sản trị giá 1,2 tỷ USD, phần lớn trong số đó có thể được tạo ra từ tiền điện tử bao gồm Bitcoin, Ethereum và đồng coin gốc của Binance – Binance Coin (BNB).

2. Chris Larsen

Nhà tiên phong tiền điện tử giàu có thứ hai là Chris Larsen, giám đốc điều hành kinh doanh nổi tiếng, ông là đồng sáng lập của Ripple – một hệ thống thanh toán và chuyển tiền dựa trên blockchain sử dụng XRP cho các giao dịch xuyên biên giới.

Trước khi tạo ra Ripple, Larsen cũng đồng sáng lập một số công ty trị giá hàng triệu đô la khác, nhưng những công ty này chỉ đóng góp một phần nhỏ vào tổng số tài sản 2,6 tỷ USD hiện tại của ông.

1. Micree Zhan

Mặc dù là cái tên ít được biết đến trong danh sách tỷ phú Bitcoin này, nhưng đến nay Micree Zhan vẫn là người giàu nhất, đã tích lũy được khối tài sản ròng 3,2 tỷ USD tính đến tháng 11 năm 2020. Zhan là một kỹ sư điện tử và là đồng sáng lập của hãng sản xuất phần cứng khai thác Bitcoin khổng lồ Bitmain.

Bitmain gần đây đã trở thành chủ đề của cuộc tranh chấp giữa Zhan và người đồng sáng lập Jihan Wu, vốn chứng kiến Zhan thuê một đội vệ binh vũ trang để cưỡng đoạt quyền kiểm soát công ty sau khi bị lật đổ vào tháng 10 năm ngoái.

Satoshi Nakamoto

Không có gì ngạc nhiên khi người sáng lập ẩn danh của Bitcoin cũng là một trong những người nắm giữ đồng coin này nhiều nhất. Theo một phân tích vào năm 2013 của đồng sáng lập RSK labs, Sergio Demian Lerner, Satoshi Nakamoto có thể sở hữu tới 1,1 triệu Bitcoin.

Với mức giá hiện tại của Bitcoin khoảng 15.360 USD, số BTC mà Satoshi đang nắm giữ có giá trị lên đến 16,89 tỷ USD – lớn hơn nhiều so với tất cả những người khác trong danh sách này cộng lại. Và cho đến nay, cha đẻ ẩn danh của Bitcoin vẫn chưa dịch chuyển một đồng coin nào, điều khiến một số người suy đoán rằng ông đã chết.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Decrypt
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar