“Nội chiến” Cardano (ADA): Chủ tịch Michael Parsons chính thức xin từ chức

0

Michael Parsons – Chủ tịch hiện tại của Cardano Foundation, sẽ từ chức và Pascal Schmid sẽ thay thế vị trí của ông. Theo một thông báo chính thức trên webiste của Cardano Foundation.

Chủ tịch Cardano Foundation xin từ chức trong bối cảnh lục đục nội bộ

Michael Parsons quyết định từ chức trong bối cảnh lục đục nội bộ của mạng lưới Cardano xoay quanh Michael Parsons lên đỉnh điểm. Phần lớn cộng đồng yêu cầu Michael Parsons từ chức và cuối cùng Michael Parsons cũng phải đáp ứng nguyện vọng số đông.

Thông báo được công bố trên trang web chính thức của Cadarno rằng Parsons sẽ chính thức từ chức và Schmid sẽ đảm nhận vai trò chủ tịch lâm thời của Cardano Foundation trong thời gian chờ cuộc bầu cử mới.

Pascal Schmid, tốt nghiệp Đại học St. Gallen vào năm 2004 với học vị thạc sĩ khoa hoạc xã hội về Tài chính, Kế toán và Kiểm soát và có nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn.

Michael Parsons không phải là người hoà nhã. Trước đó ông từng cáo buộc nhiều lãnh đạo khác có hành vi chống lại ông như Charles Hoskinson, người sáng lập mạng lưới Cardano và Ken Kodama, CEO Emurgo.

Cả hai người họ đưa ra tối hậu thư vài tuần trước, trong đó cáo buộc cựu chủ tịch Cardano Foundation về việc lạm dụng tiền quỹ chung và không có sự nổ lực trong công việc hiện tại.

Ngoài ra họ cũng cáo buộc Michael Parsons là người độc tài. Bài viết mô tả ông là người ra quyết định duy nhất trong Cardano Foundation và “cai quản nhân viên của mình như một ông hoàng”. Họ cũng khẳng định rằng, trong hơn 15 tháng, chưa có một nỗ lực nào nhằm lắp đầy 2 ghế trống trong hội đồng.

Parsons còn bị cáo buộc sử dụng tiền quỹ cho bản thân và thiếu minh bạch trong vấn đề công khai chi tiêu cũng như số dư tài khoản vượt quá yêu cầu của luật pháp Thụy Sĩ.

Cuối cùng, thậm chí còn có tin đồn rằng Cardano Foundation đang có “sóng ngầm” và các tổ chức hàng đầu khác trong hệ sinh thái không hài lòng với tổ chức này. Ví dụ, Parsons bị buộc tội nói dối rằng ông sở hữu thương hiệu Cardano trong khi sự thật là không phải.

Cardano Foundation chỉ là một trong 3 cơ quan quản lý độc lập trong hệ sinh thái Cardano và phát triển công nghệ cho mạng lưới. Tổ chức này có trụ sở tại Thụy Sĩ và ngày càng trở nên tách biệt với hai tổ chức khác là Hoskinson’s Input Output Hong Kong (IOHK) và Emurgo có trụ sở tại Nhật Bản.

IOHK chịu trách nhiệm về kỹ thuật và phát triển nền tảng, trong khi Emurgo đầu tư vào các công ty khởi nghiệp và liên doanh thương mại cho Cardano. Cardano Foundation cũng đóng góp cho sự phát triển của hệ sinh thái Cardano, nhưng dường họ không có ý chí làm việc.

“Nội chiến” đã quá lớn đến mức Parsons không còn cách nào khác ngoài việc từ chức.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinvietnamnews/Bitcoinexchangeguide
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments