Chủ sở hữu công ty ATM Bitcoin lớn nhất nhì Australia bị bắt vì buôn 30kg ma túy

0

Được biết đến là “ông trùm ATM Bitcoin” lớn nhất nhì tại Australia, kiếm hàng triệu USD mỗi tháng, nhưng như vậy vẫn là chưa đủ để thỏa mãn với người đàn ông trong bài viết này.

Chủ sở hữu công ty ATM Bitcoin lớn nhất nhì Úc bị bắt vì buôn 30kg ma túy

Trùm Bitcoin hay trùm buôn ma túy chỉ cách nhau một ranh giới mỏng manh

Trader Bitcoin có tiếng, người sở hữu chiếc Lamborghini tiền tỷ, Sam Karagiozis, là nhân vật chính trong bài viết ngày hôm nay.

Người đàn ông này còn được biết đến là nhà sáng lập Auscoin, công ty phát hành ATM Bitcoin lớn nhất nhì nước Úc.

Tuy nhiên, sau ngày hôm nay, Karagiozis sẽ còn được biết đến nhiều hơn với một cái danh khác: Ông trùm buôn 30kg ma túy.

Theo báo cáo của phía cảnh sát Liên bang Úc, trader Bitcoin Sam Karagiozis, đóng vai trò chính trong việc chỉ đạo một tập đoàn tội phạm có tổ chức, sử dụng nhiều trang dark web, tài khoản Bitcoin ảo và các doanh nghiệp hợp pháp để tìm nguồn cung ứng, thanh toán và phân phối ma túy.

Mọi chuyện đối với Karagiozis ắt hẳn vẫn ổn cho đến khi Cảnh sát Liên bang Úc buộc tội và bắt giữ ông với tội danh buôn lậu 30 kg ma túy, bao gồm cocaine, MDMA và methamphetamine.

Cảnh sát Liên bang Úc, cùng với cơ quan tình báo tài chính AUSTRAC đã khám xét các tài sản liên quan đến Karagiozis và thu giữ nhiều tiền mặt (trị giá hơn 2 triệu USD), tài khoản ngân hàng, bất động sản, xe hơi và các mặt hàng liên quan đến tiền điện tử.

Sau khi bị bắt và bị buộc tội 14 tội liên quan đến nhập khẩu, buôn bán và tàng trữ ma túy, AUSTRAC đã đình chỉ hoạt động của hai sàn giao dịch tiền điện tử có liên quan đến Karagiozis.

Toàn cầu sắp mất đi 31 máy ATM Bitcoin…

Như chúng tôi tìm hiểu, công ty ATM Bitcoin của Karagiozis, Auscoin, đang vận hành 31 máy ATM trên khắp nước Úc và đang có kế hoạch mở rộng sang một mạng lưới lớn hơn, với 1.200 máy.

Karagiozis lúc bấy giờ đã từng phát biểu:

“Doanh thu của chúng tôi là 360.000 USD/tuần, điều này thật điên rồ trong bối cảnh giá Bitcoin đã giảm đáng kể.

Hơn nữa, con số trên đã cho thấy rõ thị trường vẫn còn chỗ đứng cho ATM Bitcoin và tiền mã hóa vẫn là tương lai cho nhiều người.”

Vào thời điểm đó, Karagiozis chia sẻ ông tin vẫn còn nhiều cách hơn để kiếm lợi nhuận cao từ tiền điện tử và hẳn phương pháp ông nhắm tới chính là buôn lậu ma túy thanh toán bằng BTC trên chợ đen?

Hiện Karagiozis đã bị từ chối bảo lãnh tại Tòa án sơ thẩm Melbourne vào tuần trước, và sẽ phải đối mặt với Tòa án vào tháng 06.2019 tới đây.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org/Chepicap
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments