Chainlink (LINK) vượt qua Litecoin và Binance coin trên bảng xếp hạng CMC

0

Chainlink (LINK) lập đỉnh mới ở 5,6 USD

Hôm nay, Chainlink (LINK) đã vượt qua Litecoin (LTC) và Binance Coin (BNB) để trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ 8 theo vốn hóa thị trường. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap (CMC), tổng vốn hóa của LINK đã tăng lên mức 2,86 tỷ USD khi giá tăng 9% để chạm 8,17 USD. Động thái này đã giúp vốn hóa của LINK cao hơn BNB và LTC với mức vốn hóa thị trường lần lượt là 2,84 tỷ USD và 2,83 tỷ USD.

Mặc dù giá LINK không phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 8,22 USD, nhưng nó đã tăng 14% trong 24 giờ qua và tại thời điểm viết bài, altcoin này đang giao dịch với giá 8,17 USD.

Đến nay, LINK là một trong những loại tiền điện tử hoạt động tốt nhất vào năm 2020 và 2019, nó đã tăng 2.536% kể từ khi ra mắt vào tháng 9 năm 2017 ở mức giá 0,14 USD.

Cuộc biểu tình mạnh mẽ của LINK nhiều khả năng có liên quan đến sự phát triển của ngành Tài chính Phi tập trung (DeFi) khi giải pháp oracles của Chainlink giúp hỗ trợ các mạng lưới khác nhau và các nhà đầu tư cũng có thể kiếm được tiền lãi bằng cách staking coin vào một số nền tảng DeFi.

LINK cũng là một trong những đồng tiền có năng suất cao nhất trên giao thức cho vay phổ biến Aave và điều này cũng có thể thúc đẩy nhu cầu đối với altcoin này.

Sự quan tâm theo thời gian cho từ khóa “Chainlink”. Nguồn: Google Search Trends
Sự quan tâm theo thời gian cho từ khóa “Chainlink”. Nguồn: Google Search Trends

Dữ liệu từ Google Trends cho thấy số lượng tìm kiếm từ khóa “Chainlink” đã tăng lên mức cao nhất 100 điểm trong tuần trước. Con số này cao hơn gấp hai lần của tuần trước đó và tiếp tục tái hiện thực tế rằng khối lượng tìm kiếm và lượng tweet cao hơn thường tương quan với giá giao ngay của nhiều loại tiền điện tử.

Biểu đồ giá ngày của LINK. Theo CoinMarketCap
Biểu đồ giá ngày của LINK. Theo CoinMarketCap

Khi giá Bitcoin tiếp tục củng cố dưới mức $9.300, nhiều altcoin đang ghi nhận mức tăng đáng chú ý. Tezos (XTZ) đã tăng 4,3%, Onology (ONT) tăng 13,78% và Dogecoin (DOGE) tăng 5,32%.

Theo CoinMarketCap, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện đang ở mức 273,5 tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 62,3%.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments