CEO OKEx Jay Hao: Dogecoin “không phải là một trò đùa”

0

CEO OKEx Jay Hao: Dogecoin "không phải là một trò đùa"

CEO của sàn giao dịch tiền điện tử lớn OKEx, Jay Hao vừa đưa ra những bình luận tích cực dành cho Dogecoin (DOGE).

Trả lời câu hỏi của CoinTelegraph về các tính năng mới mà OKEx vừa bổ sung cho Dogecoin – bao gồm giao dịch margin và tài khoản tiết kiệm, Hao nói rằng ông có cái nhìn khá tích cực về đồng coin này.

“Mặc dù thể hiện khía cạnh hài hước của tiền điện tử, nhưng nó không phải là một trò đùa và nó cũng đã cho thấy sự phát triển lành mạnh cũng như sự bền bỉ với thời gian.”

Hao giải thích rằng Dogecoin – vốn được sinh ra từ một hard fork của Litecoin (LTC) vào năm 2013 và từng được chính nhà sáng lập gọi là “một trò đùa”, là một trong những loại tiền điện tử lâu đời nhất. Ông cũng cho biết cách DOGE “được sử dụng để tipping trên Reddit và Twitter đã cho thấy rằng nó có thể đạt được tốc độ chuyển khoản tức thì cho các khoản thanh toán vĩ mô, theo cách mà không nhiều loại tiền điện tử lớn có thể làm được”. Hao thậm chí còn thừa nhận năng lực marketing của cộng đồng Dogecoin:

“Cộng đồng và sự tinh tế trong tiếp thị của nó thật đáng ngưỡng mộ, trên thực tế, bất kỳ altcoin nào có thể thu hút được nhiều sự chú ý đều cho thấy họ thực sự hiểu biết sâu sắc về tâm lý người dùng.”

Hao chấp thuận chiến dịch TikTok gây tranh cãi của Dogecoin

Lời khen ngợi của CEO OKEx dành cho những nỗ lực marketing dựa vào công đồng Dogecoin đến sau một chiến dịch pump giá DOGE trên TikTok hồi đầu tháng này. Video phổ biến nhất có tên #DogecoinTiktokChallange của chiến dịch tuyên bố:

“Chúng ta hãy cùng nhau làm giàu! Dogecoin thực tế là vô giá trị. Có 800 triệu người dùng TikTok. Đầu tư chỉ 25 USD. Khi giá cổ phiếu đạt $1, bạn sẽ có $10.000. Nói với mọi người mà bạn biết.”

Nhà sáng lập Barstool Sports, Dave Portnoy gần đây đã gọi chiến dịch này là một trò chơi pump-and-dump. Mặc khác, Hao lại đánh giá cao chiến dịch này:

“Kiểu marketing này thực sự phi thường và cho thấy các đồng tiền có vốn hóa thị trường thấp dễ dàng tiếp cận hơn rất nhiều để tăng giá. Đó là một đoạn video ngắn với một ai đó nói rằng ‘Hãy cùng nhau làm giàu’, có thể tăng gấp đôi giá trị chỉ sau 3 ngày thực sự khá là đáng kinh ngạc. Nhưng điều đó cũng nói lên rằng, giá altcoin tăng vọt thực sự là một vấn đề phổ biến và tôi không ngạc nhiên về nó nữa.”

Hao khuyến nghị nên giao dịch một cách hợp lý và chỉ đầu tư số tiền trong khả năng của mỗi người, nhưng ông thừa nhận rằng hiện tại, “với sự biến động thấp của Bitcoin, mọi người đang tìm kiếm lợi nhuận từ các altcoin”. Chỉ vài ngày trước, giám đốc marketing của OKCoin, Haider Rafique tuyên bố rằng chiến dịch này của Dogecoin đã hoàn thành nhiệm vụ của nó.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar