[HOT] Sàn giao dịch phát sinh BitMEX bị cơ quan quản lý Hoa Kỳ điều tra

0

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) được cho là đang điều tra sàn giao dịch phát sinh tiền điện tử BitMEX để xác định xem liệu nền tảng này có vi phạm quy định hay không khi cho phép các trader Mỹ giao dịch trên nền tảng của mình.

Sàn BitMEX tiết lộ kế hoạch mở nền tảng giao dịch quyền chọn tiền điện tử

Theo một báo cáo của Bloomberg hôm thứ Sáu, trích dẫn các nguồn ẩn danh, cuộc thăm dò sẽ kéo dài hàng tháng để điều tra vấn đề vì BitMEX có trụ sở tại Seychelles nhưng không đăng ký với CFTC.

Vào năm 2018, BitMEX được xem là nền tảng giao dịch ký quỹ Bitcoin lớn nhất, đã buộc phải đóng tài khoản của người dùng ở Bắc Mỹ sau khi các nhà quản lý Canada thông báo rằng họ vi phạm như một thực thể không được cấp phép.

Trong những tháng gần đây, các nhà quản lý Hoa Kỳ đã bắt đầu siết chặt kiểm soát các công ty giao dịch tiền điện tử. Chẳng hạn, BittrexPoloniex có trụ sở tại Hoa Kỳ đã phải hủy niêm yết hàng chục token vào đầu năm nay vì lo ngại chúng có thể được coi là chứng khoán của SEC. Binance cũng tuyên bố rút khỏi thị trường Mỹ vào tháng trước, mặc dù họ đang lên kế hoạch mở một sàn giao dịch được quy định cho người dùng Mỹ trên một nền tảng riêng biệt. Đáng chú ý nhất có lẽ là vào đầu tháng 7, Tổng chưởng lý New York đã cáo buộc sàn Bitfinex và công ty liên kết Tether đã hoạt động tại bang này gần đây vào tháng 1 năm 2019.

Tuy nhiên, theo báo cáo liên quan đến BitMEX sáng nay của Bloomberg nhấn mạnh rằng các cuộc điều tra của cơ quan quản lý trên thế giới thường không ủng hộ việc đưa ra các cáo buộc về hành vi sai trái. Thế nhưng, vào tháng 3, nền tảng phát sinh Bitcoin 1Broker đã giải quyết một vụ kiện với CFTC để bán các giao dịch hoán đổi dựa trên bảo mật cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ.

BitMEX cũng đã trở lại tâm điểm của sự chú ý khi vào đầu tháng này nó bị chỉ trích thậm tệ bởi Nouriel Roubini – một nhà kinh tế học luôn có những quan điểm tiêu cực về tiền điện tử. Roubini đã chỉ ra rằng BitMEX là một ví dụ điển hình cho một công ty hoạt động bất hợp pháp có hệ thống. Ông đã trích dẫn một nghiên cứu ước tính các khoản thanh lý tiền tiết kiệm của khách hàng chiếm tới một nửa doanh thu của BitMEX, và theo nguồn tin của ông trong công ty, những kẻ khủng bố và tội phạm từ Nga và Iran đã sử dụng các dịch vụ của BitMEX để rửa tiền trên quy mô lớn.

Đáp trả những bình luận của Roubini, CEO của BitMEX Arthur Hayes nói với Bloomberg:

“BitMEX cung cấp các cách an toàn, nhanh chóng, chuyên nghiệp và thanh khoản cho những người nhìn thấy tiềm năng của tiền điện tử và để giao dịch, phòng ngừa rủi ro. Chúng tôi vẫn luôn theo dõi các phát triển về pháp lý và quy định hiện hành; chúng tôi bác bỏ mọi cáo buộc về tội phạm, thao túng hoặc đối xử không công bằng với khách hàng của chúng tôi.”

BitMEX được Hayer đồng sáng lập vào năm 2014 cùng với Samuel Reed và Ben Delo. BitMex được sử dụng rộng rãi ở châu Á và xử lý tới 10 tỷ USD giao dịch mỗi ngày. Văn phòng chính của BitMEX ở Hồng Kông nhưng nó cũng có một cơ sở ở San Francisco.

Cuộc thăm dò vẫn đang diễn ra và CFTC hiện tại từ chối trả lời. Một phát ngôn viên của BitMEX nói với Bloomberg rằng sàn giao dịch không bình luận về các thông cáo báo chí truyền thông về các cuộc điều tra của các cơ quan chính phủ.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar