CEO Twitter đang thúc đẩy lợi ích của Bitcoin cho người Mỹ gốc Phi

0

CEO của Twitter đưa ra 4 lý do tại sao Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ của Internet

Jack Dorsey – CEO của Twitter, đang khuyến khích những người theo dõi của mình cân nhắc kỹ hơn về một cuốn sách mới nói về tiềm năng của Bitcoin nhằm mang lại lợi ích cho cộng đồng người Mỹ gốc Phi. Sự chứng thực của Dorsey kêu gọi mọi người chú ý đến những thác thức mà chủng tộc thiểu số thường gặp phải với hệ thống tài chính kế thừa.

Bitcoin có thể thay đổi cuộc sống của người Mỹ gốc Phi

Vị CEO của Twitter – một người ủng hộ Bitcoin từ lâu, đã tweet vào hôm nay:

“Cuộc phỏng vấn tuyệt vời với @bitcoinzay trên cuốn sách #Bitcoin And Black America của anh ấy.”

Cuốn sách Bitcoin & Black America trình bày một phân tích chuyên sâu về vai trò của tiền điện tử trong việc mang lại sự tự chủ tài chính cho người Mỹ gốc Phi. Tác giả Isaiah Jackson nhấn mạnh rằng người da đen theo truyền thống đã bị đánh giá thấp bởi ngành ngân hàng, nhưng họ vẫn tỏ ra chậm chạp trong việc sử dụng tài sản blockchain làm tài sản thay thế.

Theo Jackson, thay đổi sẽ đòi hỏi sự hiểu biết thấu đáo của người Mỹ gốc Phi rằng họ không còn cần hệ thống ngân hàng hiện tại để quản lý tài sản của mình. Ngoài ra, nhiều người da đen tin rằng BTC là một trò lừa đảo, hoặc nó không thể tồn tại lâu dài. Jackson khẳng định rằng những hiểu lầm này phải được sửa đổi.

Jackson đã xuất bản cuốn sách của mình vào tháng 7 năm ngoái, nhưng đến nay nó đang nhận được luồng quan tâm mới, có thể là nhờ sự hồi sinh của thị trường tiền điện tử.

Blockchain đại diện cho một người thay đổi cuộc chơi kinh tế

Công nghệ blockchain từ đâu đã được nhắc đến như một giải pháp tiềm năng mang lại lợi ích cho các khu vực kém phát triển. Điều có thể gây ngạc nhiên là công nghệ này đã sẵn sàng để có một tác động biến đổi mạnh mẽ trong phần lớn thế giới phát triển.

Nói một cách đơn giản, một sự tương đồng chặt chẽ có thể được rút ra giữa khả năng tiếp cận ngân hàng hạn chế ở các nước nghèo và thiếu ngân hàng ở các khu vực dân tộc thiểu số của Mỹ. Các ngân hàng – cùng với các tổ chức như cửa hàng tạp hóa và nhà cung cấp ý tế, có xu hướng né tránh các khu vực này. Kết quả có thể tạo ra các vấn đề nghiêm trọng cho cư dân và giảm đáng kể khả năng phát triển.

Tác hại không kém là, trên thực tế, dân tộc thiểu số có nhiều khả năng là nạn nhân của khai thác tài chính. Việc sử dụng ATM – kiểm tra tiền mặt, hoặc gửi tiền cho người dân, có xu hướng đăt hơn và khó khăn hơn nhiều khi thiếu ngân hàng. Sử dụng tiền điện tử có thể là một lợi ích to lớn.

Với cơ hội rất to lớn này, người Mỹ gốc Phi và các nhóm dân tộc thiểu số khác ở Mỹ nên nhanh chóng nắm lấy tiền điện tử. Thật không may, việc áp dụng là khá chậm. Như Jackson chỉ ra, thông tin sai lệch đã trở thành một vấn đề trong cộng đồng của họ. Ngoài ra, việc tiếp cận ngân hàng bị hạn chế đã khiến việc mua và đầu tư vào tiền điện tử trở thành một thách thức.

Tuy nhiên, việc chấp nhận tiền điện tử đang tăng lên trong tất cả các tầng lớp xã hội ở Mỹ. Một nhu cầu rõ ràng tồn tại để mang lại sự tự do tài chính tốt hơn, và ngày càng có nhiều người không phải người da trắng tìm hiểu về những gì mà tiền điện tử cung cấp. Nói một cách đơn giản, tiền điện tử sẽ không bị bỏ lại phía sau.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinist
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments