CEO MicroStrategy: Bitcoin sẽ ‘ăn thịt’ vàng

0

CEO MicroStrategy tiết lộ số Bitcoin mà cá nhân ông đang nắm giữ

CEO của MicroStrategy, Michael Saylor hôm nay cho biết rằng các so sánh giữa Bitcoin và vàng có thể không hoàn toàn chính xác và đồng coin vua có khả năng sẽ “ăn thịt” kim loại quý.

Phản hồi một bài đăng trên Substack từ Anthony Pompliano, podcaster nổi tiếng và là người đồng sáng lập quỹ đầu cơ Morgan Creek Digital, Saylor đã viết, “thật nguy hiểm khi nghĩ rằng Vàng và Bitcoin là các khoản đầu tư tương tự và bổ sung cho nhau. Khi con rồng #Bitcoin ra khỏi tổ của nó, thứ đầu tiên nó sẽ ăn là Vương quốc của #Vàng.”

Công ty kinh doanh thông minh khổng lồ MicroStrategy của Saylor đã đặt cược lớn vào Bitcoin hồi mùa hè vừa qua, MicroStrategy hiện nắm giữ hơn nửa tỷ USD trong Bitcoin. Vào tháng 10, Saylor cũng tiết lộ rằng ông đang sở hữu 7.732 BTC (khoảng 270 triệu USD theo giá ngày nay.)

Tiềm năng của Bitcoin như một nơi lưu trữ giá trị đã đặt cho nó biệt danh “vàng kỹ thuật số” và nhiều nhà phân tích vẫn nghi ngờ về việc liệu nó có thực sự khả thi như một loại tiền tệ giao dịch hay không. Giá bitcoin trong lịch sử cũng có mối tương quan với giá vàng. Nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz đã nói rất nhiều với Bloomberg vào tháng trước: “Bitcoin như một loại vàng, vì vàng kỹ thuật số sẽ tiếp tục tăng cao hơn,” ông nói. “Ngày càng có nhiều người muốn đưa nó vào danh mục đầu tư của họ.”

Và trong khi Novogratz tương đối lạc quan về triển vọng của Bitcoin, thì những bình luận của ông về mối quan hệ giữa Bitcoin và vàng lại thận trọng hơn Saylor. Tháng 7 vừa qua, Novogratz cho rằng sự biến động của Bitcoin vẫn là một mối lo ngại thực sự và ông khuyên mọi người nên đầu tư nhiều hơn vào vàng.

Về phần mình, Saylor đã tweet vào ngày hôm qua rằng “Những người ủng hộ Bitcoin nên ngừng xin lỗi về sự biến động,” và thêm rằng, ít nhất trong một ngày, Bitcoin “ít biến động hơn NASDAQ, S&P 500, Dow Jones, Russell 2000, Trái phiếu Kho bạc 10&30 năm, Vàng, Bạc, Apple, Amazon, Microsoft và Facebook.”

Cho đến nay, việc Saylor và MicroStrategy đặt cược vào Bitcoin đã thành công; giá của 1 BTC vẫn trên 15.000 USD. Khi MicroStrategy lần đầu tiên công bố thương vụ mua Bitcoin lớn của mình, BTC có giá khoảng 11.500 USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Decrypt
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar