CEO MicroStrategy tiết lộ số Bitcoin mà ‘cá nhân’ ông đang nắm giữ

0

CEO MicroStrategy tiết lộ số Bitcoin mà cá nhân ông đang nắm giữ

Michael Saylor, CEO của công ty kinh doanh thông minh được niêm yết trên sàn Nasdaq MicroStrategy, tuyên bố rằng cá nhân ông đang nắm giữ 17.732 Bitcoin, hiện có giá trị khoảng 235 triệu USD.

Trong một tweet vào ngày 28/10, Saylor cho biết ông đã mua Bitcoin ở mức giá trung bình là 9.882 USD mỗi đồng, tức là với tổng chi phí khoảng 175 triệu USD. Ở mức giá hiện tại của Bitcoin, Saylor đang có lợi nhuận khoảng 60 triệu USD.

Theo Saylor, công ty MicroStrategy của ông đã biết việc ông sở hữu Bitcoin trước khi đưa ra quyết định mua Bitcoin làm tài sản dự trữ.

Vào tháng 8, MicroStrategy trở thành công ty đại chúng đầu tiên mua Bitcoin như một chiến lược dự trữ kho bạc của công ty. Tính đến nay, công ty đã mua tổng cộng 38.250 Bitcoin, hiện có giá trị hơn 505 triệu USD.

Khoảng đầu tư vào Bitcoin của MicroStrategy phần nào đã giúp công ty ghi nhận một trong những quý mạnh nhất trong những năm gần đây. Trong quý 3 năm 2020, công ty đã công bố tổng doanh thu cao nhất kể từ năm 2016 và lợi nhuận đạt 19,8 triệu USD, tăng so với báo cáo năm ngoái là 11,6 triệu USD.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CEO Real Vision Raoul Pal, Saylor tuyên bố rằng công ty của ông không có ý định bán Bitcoin trong ngắn hạn và thậm chí có thể giữ số Bitcoin này trong 100 năm tới.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar