CEO Binance: Đừng hoảng sợ!, Bitcoin chắc chắn sẽ không về “mo”

1

Changpeng Zhao: “Ethereum (ETH) có thể làm được nhiều thứ hơn Binance Coin (BNB)”

Sau khi khởi đầu tháng 9 xung quanh mốc 12.000 USD, Bitcoin đã trải qua một đợt điều chỉnh mạnh vào ngày hôm nay, mất gần 1.160 USD trong vài giờ, xóa sạch lợi nhuận của 5 ngày gần đây.

Phải thừa nhận rằng, sự căng thẳng trong quá trình điều chỉnh của BTC đã được dự kiến khi một số trader thay đổi chiến lược của họ để phù hợp với động thái mạnh mẽ này. Tuy nhiên, mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi hai trong số các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất bắt đầu lag.

Binance và Coinbase gặp sự cố trong vụ sụp đổ

Vào lúc 4 giờ sáng (PDT), Coinbase đã gặp sự cố khiến người dùng không thể rút coin hoặc gửi tới các ví khác. Các token bị ảnh hưởng bao gồm Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, USD Coin, DAI, Chainlink và Maker, cùng các token khác.

Binance cũng phải đối mặt với những khó khăn của riêng mình. Trong một tweet gần đây, nền tảng thừa nhận rằng người dùng của họ không thể đăng nhập và giao dịch.

Những trục trặc như vậy đã xảy ra vào thời điểm không thể tồi tệ hơn và có lẽ điều này đã góp phần làm tăng nỗi sợ hãi của các nhà đầu tư giữa một thị trường đầy biến động như tiền điện tử.

Giải pháp không làm các trader bớt nóng

Tuy nhiên, cả Coinbase và Binance đều giải quyết được vấn đề trong thời gian tương đối hợp lý. Coinbase đã nối lại hoạt động chỉ hơn nửa giờ sau sự cố. Đồng thời, Binance mất vài giờ nhưng hiện đã hoạt động đầy đủ.

Sau những sự cố liên tiếp này, Changpeng Zhao (CZ) – CEO của Binance, đã kêu gọi những người theo dõi của mình bình tĩnh, ông nói với họ rằng Bitcoin sẽ không sụp đổ.

“#bitcoin chưa chết và chắc chắn sẽ không về 0.

Đừng hoảng sợ!”

Dù vậy, một số người vẫn cho rằng một phần nguyên nhân dẫn tới cây nến đỏ dài ngoằng này có thể nằm ở sự cố của hai nền tảng giao dịch lớn. Vì vậy, tương tác với khách hàng sẽ được hoan nghênh mặc dù rõ ràng sẽ tốt hơn nếu họ không gặp sự cố.

Về phần mình, Coinbase đã chọn cách thận trọng. Một báo cáo lỗi đơn giản là đủ cho nhóm CNTT. Họ không đưa ra bất kỳ thông báo nào trên mạng xã hội hay có bất kỳ tương tác nào với khách hàng.

Một ngày bình thường trong thị trường tiền điện tử

Mặc dù sự cố của hai nền tảng giao dịch có thể góp phần làm trầm trọng thêm tâm lý giảm giá, nhưng thực tế là Bitcoin vẫn đang hoạt động bình thường theo quan điểm kỹ thuật. Mức 12.000 USD là mức kháng cự mạnh chưa thể vượt qua và mức thấp sau khi điều chỉnh phù hợp với các hỗ trợ trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, nhìn vào bức tranh toàn cảnh hơn, thời điểm cuối tháng dường như đang chứng minh một lần nữa độ tin cậy của mô hình stock-to-flow (S2F). Mặc dù một số người coi đó là sự trùng hợp, nhưng sự thật là cho đến vài ngày qua, BTC đã tuân theo các thông số của mô hình này.

S2F hiện đã đóng cửa với chấm đỏ thứ tư, điều mà trong lịch sử của Bitcoin luôn luôn dự báo một thời kỳ tăng giá – vốn đưa đồng tiền điện tử lớn nhất lên mức cao kỷ lục mọi thời đại.

Có lẽ CZ đã đúng, hãy bình tĩnh… Bitcoin vẫn chưa về 0….

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoPotato
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

1
Để Lại Bình Luận

avatar
1 Số lượng chủ đề bình luận
0 Số lượng phản hồi cho các chủ đề bình luận
0 Người theo dõi
 
Bình luận được phản hồi nhiều nhất
Chủ đề bình luận sôi nổi nhất
1 Các tác giả bình luận
vo danh Những người bình luận gần đây
mới nhất cũ nhất bình chọn nhiều nhất
vo danh
Khách
vo danh

ông này phát biểu là thấy dễ ngược lại rồi