Tất cả sẽ kết thúc nếu giá Bitcoin giảm dưới $10.000 – đây là lý do!

0
Đây là quảng cáo

Bitcoin đã kết thúc giai đoạn lập đáy?

Bitcoin (BTC) đã giảm mạnh trong tuần này, mất hơn 5% trong vòng chưa đầy 24 giờ qua và khiến các phải trader lo lắng để theo dõi mức tâm lý 10.000 USD cho mỗi bước đi của Bitcoin.

Giá Bitcoin đã bốc hơi 1.000 USD chỉ trong vài giờ, giảm dưới 11.000 USD mỗi đồng vào thứ Năm, với thị trường chứng khoán Mỹ ghi nhận đợt bán tháo lớn nhất kể từ tháng 6 khi kết thúc cuộc chơi cổ phiếu rút lui khỏi mức cao nhất mọi thời đại, dẫn đầu bởi mức thấp hơn từ những gã khổng lồ công nghệ.

Những người theo dõi thị trường Bitcoin và tiền điện tử – vốn đã tận hưởng một thị trường tăng giá kéo dài kể từ vụ sụp đổ vào tháng 3 do Covid-19, hiện đang tập trung vào mức 10.000 USD, với khoảng trống hợp đồng tương lai Bitcoin xuất hiện vào cuối tháng 7 vẫn còn mở ngay dưới đó.

Thị trường tăng giá năm 2020 của Bitcoin – vốn chứng kiến giá Bitcoin tăng từ khoảng 4.000 USD lên 12.000 USD, có thể kết thúc đột ngột nếu giá giảm xuống dưới 10.000 USD.

“Trong thời gian tới, điều quan trọng là phải theo dõi khu vực hỗ trợ cuối cùng giữa $10.000 và $10.500,” Joe DiPasquale – giám đốc điều hành của quỹ phòng hộ Bitcoin và tiền điện tử BitBull Capital, cho biết. “Miễn là phạm vi này được giữ vững, Bitcoin khó có thể chứng kiến một đợt giảm giá kéo dài.”

Khoảng trống tương lai mở – được tạo ra vào ngày 27/07, cho thấy hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME mở cao hơn sau khi đóng cửa cuối tuần, điều mà một số nhà phân tích cho rằng đã gây ra sự mất kết nối với thị trường cơ sở. Phân tích kỹ thuật cho thấy, 90% khoảng trống tương lai như vậy cuối cùng đã được lấp đầy và giá sớm hay muộn sẽ quay trở lại khoảng trống.

Theo Philip Gradwell, nhà kinh tế trưởng tại công ty tình báo blockchain Chainalysis, ở những nơi khác, dữ liệu sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử cho thấy vẫn có thể có “áp lực bán ra để giải quyết vấn đề.”

“Dòng tiền Bitcoin chảy vào các sàn giao dịch là 92.000 BTC ngày hôm qua, cao nhất trong 37 ngày, khi mọi người đổ xô bán ở mức giá gần 12.000 USD vào ngày 1 tháng 9,” Gradwell viết trên Twitter. “Cường độ gia dịch, bao nhiêu lần lượng Bitcoin chảy vào đã được giao dịch, thấp cho thấy số người mua là ít hơn so với người bán.”

Trong khi đó, các thợ đào Bitcoin, những người bảo vệ mạng lưới tiền điện tử để đổi lấy phần thưởng Bitcoin, “đang di chuyển một lượng lớn Bitcoin một cách bất thường,” theo các nhà phân tích tại CryptoQuant, điều này cho thấy các thợ đào đang tìm cách bán coin của họ ra tiền mặt.

“Mức lớn mà mọi người đang theo dõi là $10.000,” Mati Greenspan – nhà sáng lập Quantum Economics, viết trong bản tin hàng ngày phổ biến của mình, trong đó chỉ ra sự phục hồi của đồng đô la Mỹ là lý do dẫn đến sự sụt giảm gần đây của Bitcoin.

“Thị trường tiền điện tử đã phá vỡ một vài mức tâm lý. Khi nó phá vỡ mức trên đó vào cuối tháng 7, nó chưa khi nào thực sự test lại mức đó như hỗ trợ. Chà, đây có thể chỉ là cơ hội của chúng ta,” Greenspan viết, thêm rằng “nếu mọi thứ trở nên thực sự tồi tệ, chúng ta có thể sẽ có cơ hội khác để mua Bitcoin ở dưới 10.000 USD.”

Tuy nhiên, nhiều người trong cộng đồng Bitcoin và tiền điện tử vẫn lạc quan bấp chấp cú giảm gần đây.

“$10.000 là $1.000 mới,” Charles Hayter, giám đốc điều hành của nền tảng phân tích Bitcoin và tiền điện tử CryptoCompare, cho biết. “Năm 2020 đã chứng kiến những bước tiến nhảy vọt về cơ sở hạ tầng, quy định và khả năng phục hồi trên toàn hệ sinh thái khi nó đã phát triển trong ba năm qua.”

Theo Hayter, thị trường Bitcoin hiện tại “tương tự như nửa đầu năm 2017”, ông cho rằng sự pha loãng vĩnh viễn của tiền tệ fiat đang bị thách thức bởi giới hạn nguồn cung cố định 21 triệu của Bitcoin.

Bitcoin, cùng với thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn và thị trường chứng khoán toàn cầu, đã được thúc đẩy trong năm nay nhờ các biện pháp kích thích kinh tế lớn và hoạt động in tiền chưa từng có từ các ngân hàng trung ương trên thế giới, dẫn đầu là Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, nhằm bù đắp thiệt hại kinh tế do tác động của Covid-19.

“Trong phần lớn năm 2020, các động thái giá Bitcoin ngắn hạn có mối tương quan cao với chứng khoán Hoa Kỳ,” Cory Klippsten, giám đốc điều hành của ứng dụng mua bitcoin Swan Bitcoin, cho biết qua Telegram, thêm rằng “bất cứ đà giảm nào dưới $10.000 cũng là cơ hội mua vào.”

“Bitcoin đã được chứng minh là không có tương quan trong dài hạn. Ở mức tối thiểu, nó là một hàng rào chống lại lạm phát fiat, nhưng nó cũng hoạt động như một quyền chọn mua trên một hệ thống tiền tệ toàn cầu mới.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Forbes
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Đây là quảng cáo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments