PlanB: Bitcoin đang nhắm mục tiêu giá $288.000 từ S2F “như kim đồng hồ”

0

Giai đoạn "tích lũy" 896 ngày của Bitcoin sẽ châm ngòi cho đợt bull run tới $100.000

Bitcoin (BTC) đang hướng tới mức 288.000 USD và cao hơn “giống như kim đồng hồ” khi thảm họa tiền tệ fiat gia tăng và lạm phát châu Âu tiếp tục âm.

Trong một tweet vào ngày 01/09, PlanB, người tạo ra mô hình dự đoán giá Bitcoin stock-to-flow (S2F), cho biết cặp BTC/USD đã di chuyển đúng như mong đợi vào tháng 8.

Thêm một “chấm đỏ” khác xuất hiện

Liệt kê các mức giá đóng cửa hàng tháng kể từ halving tháng 5, PlanB nhấn mạnh rằng mỗi mức giá tương ứng với các dự đoán của mô hình tài sản chéo stock-to-flow (S2FX).

“Bitcoin… giống như kim đồng hồ,” ông viết trên Twitter.

Bitcoin hiện đã in cái gọi là “chấm đỏ” mới trên biểu đồ S2F kể từ tháng 5. Theo hiệu suất sau hai tuần halving trước đó, chỉ vài tháng trước khi một đợt tăng giá lớn xảy ra.

Theo S2FX, chu kỳ halving hiện tại, giống như những chu kỳ khác kéo dài 4 năm, sẽ tạo ra một tiêu điểm giá Bitcoin là 288.000 USD. Phía trên, như PlanB đã giải thích trước đây, có thể cao hơn gấp đôi.

Hôm nay, Bitcoin đã nổ lực phá vỡ ngưỡng kháng cự 12.000 USD một lần nữa, hiện đang giữ mức 11.950 USD trước khi thị trường bắt đầu giao dịch trên Phố Wall.

Mô hình S2FX của Bitcoin kể từ ngày 01/09 năm 2020. Nguồn: PlanB/ Twitter
Mô hình S2FX của Bitcoin kể từ ngày 01/09 năm 2020. Nguồn: PlanB/ Twitter

Winklevoss: Đô la Mỹ đang “trở thành một shitcoin”

Động thái đi lên của Bitcoin xuất hiện trong bối cảnh có tin xấu mới từ các ngân hàng trung ương. Lần này, trọng tâm là châu Âu, khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tiết lộ rằng lạm phát trong khu vực đồng euro đã giảm xuống mức âm lần đầu tiên kể từ năm 2016.

Như nhà bình luận thị trường Holger Zschaepitz đã lưu ý, điều này đến bấp chấp động lực thanh khoản lớn từ ECB. Do đó, kết quả ròng của nhiều tiền hơn là giảm phát.

“Ôi chao! Có vẻ như ECB đã thất bại trong việc thúc đẩy lạm phát khi in tiền,” Zschaepitz bình luận.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của khu vực đồng euro và biểu đồ bảng cân đối kế toán của ECB. Nguồn: Holger Zschaepitz/ Twitter
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của khu vực đồng euro và biểu đồ bảng cân đối kế toán của ECB. Nguồn: Holger Zschaepitz/ Twitter

Tại Hoa Kỳ, biến động tiếp tục lắng xuống từ thông báo tuần trước của Cục Dự trữ Liên bang về lạm phát – rằng nó sẽ tạm thời được phép tăng trên 2%.

Những người ủng hộ Bitcoin và vàng đều hài lòng với tác động của chính sách đối với giá, nhưng kêu gọi những người khác từ bỏ nắm giữ đồng đô la Mỹ.

“Đồng đô la Mỹ đang trở thành một shitcoin nhanh hơn bao giờ hết. Bitcoin là chìa khóa để cứu rỗi,” Tyler Winklevoss – đồng sáng lập sàn giao dịch Gemini, tuyên bố vào thứ Ba.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, Warren Buffett đã mua vàng và sau đó là chuyển dòng đầu tư trị giá 6 tỷ USD đến Nhật Bản, điều này đã làm tăng thêm cảm giác diệt vong với USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar