Max Keiser: Bitcoin sẽ đạt $20.000 trong thời gian tới khi Buffett thoát khỏi USD

0

8 lời khuyên của tỷ phú Warren Buffett cho nhà đầu tư mới

Theo Max Keizer, đồng đô la Mỹ đang suy yếu đến mức ngay cả tỷ phú Warren Buffett cũng đang rời khỏi nó và Bitcoin (BTC) sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại ($20.000).

Trong dự báo mới nhất của mình về bối cảnh vĩ mô, người dẫn chương trình RT nổi tiếng cảnh báo rằng các tài sản trú ẩn an toàn sẽ hoạt động tốt hơn tiền tệ fiat. Ông ẩn ý rằng Buffett biết điều gì sẽ đến.

Keizer: Buffett “thoát khỏi USD”

“Việc Buffett chuyển đến Nhật Bản, cùng với khoản đầu tư vào VÀNG của ông ấy, xác nhận rằng ông đang dần thoát khỏi USD,” Keiser viết trên Twitter.

“USD đang có xu hướng xuống thấp hơn hôm nay, sắp phá vỡ hỗ trợ quan trọng. Bitcoin – Vàng – Bạc đều sẽ tạo ra ATH mới trong thời gian tới.”

Keiser đang đề cập đến việc tỷ phú Buffett chuyển vốn đầu tư sang Nhật Bản – được biết là khoảng 6 tỷ USD, chiếm 5% cổ phần trong năm công ty kinh doanh lớn nhất của xứ sở hoa anh đào, theo Reuters.

“Năm công ty thương mại lớn này có nhiều liên doanh trên khắp thế giới và có khả năng sẽ có nhiều liên doanh hơn nữa. Tôi hy vọng rằng trong tương lai có thể có những cơ hội cùng sinh lời,” Reuters dẫn lời Buffett.

Thông báo này được đưa ra vài ngày sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) xác nhận rằng họ sẽ để lạm phát tăng trên mục tiêu 2% như một biện pháp tạm thời, một thứ đang gây áp lực lên đồng đô la.

Sau khi biến động, chỉ số tiền tệ USD (DXY) bắt đầu giảm xuống mức thấp mới vào thứ Hai, bật lên từ mức thấp nhất trong hai năm. Vào cuối tháng 7, khi những mức thấp đó của DXT xuất hiện, Bitcoin đã chứng kiến mức giá nhảy vọt lên 12.500 USD.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, vẫn có kỳ vọng rằng việc DXY tiếp tục giảm sâu hơn nữa sẽ tạo ra hiệu ứng tương tự cho BTC.

Biểu đồ 1 ngày của Chỉ số tiền tệ USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 1 ngày của Chỉ số tiền tệ USD. Nguồn: TradingView

Buffett sẽ mua Bitcoin?

Trong khi đó, Buffett nổi tiếng với những động thái vĩ mô của mình, ngay cả khi ông vẫn là một người có quan điểm tiêu cực về Bitcoin.

Tuần trước, cái gọi là “Chỉ báo Buffett” đã cảnh báo về sự sụp đổ của thị trường chứng khoán, bấp chấp các cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục leo cao hơn.

Trước đó, Anthony Pompliano, đồng sáng lập của Morgan Creek Digital, đã công khai đặt cược vào việc Buffett cuối cùng sẽ mua Bitcoin sau khi vị tỷ phú này tiết lộ động thái chuyển sang vàng.

Vào thời điểm đó, Keizer tuyên bố rằng chỉ riêng việc gia nhập vàng của Buffett sẽ tạo ra một cuộc chạy đua giữa các nhà đầu tư, điều này sẽ giúp đẩy giá BTC lên 50.000 USD.

Có lẽ câu nói nổi tiếng nhất của Buffett về Bitcoin là từ năm 2018 khi ông gọi tiền điện tử là “độc gấp hai lần thuốc diệt chuột”.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar