Tỷ phú Warren Buffett đầu tư vào vàng có thể đẩy giá Bitcoin lên $50.000

0

Max Keizer: Warren Buffett mới là “con chuột” to nhất!

Berkshire Hathaway – tập đoàn trị giá 503 tỷ USD của tỷ phú Warren Buffett, đã bán cổ phiếu ngân hàng Goldman Sachs để đầu tư vào công ty vàng Barrick Gold của Canada. Max Keiser – nhà sáng lập của Heisenberg Capital và là một nhà đầu tư Bitcoin đời đầu, tuyên bố rằng điều này có thể giúp đẩy giá BTC lên 50.000 USD.

Trong báo cáo hàng quý gửi cổ đông của Berkshire Hathaway cho thấy Buffett đã rút vốn khỏi hầu hết các ngân hàng lớn, theo Fortune đưa tin vào ngày 15/8. Tập đoàn này đã bán một lượng lớn cổ phần của mình tại JPMorgan Chase, Wells Fargo và PNG.

Quyết định rút khỏi các ngân hàng để gia nhập vàng của Buffett cho thấy điều gì về Bitcoin?

Quyết định cắt giảm cổ phần trong Goldman Sachs của Buffett đến sau khi ngân hàng này ghi nhận doanh thu giao dịch hàng quý cao thứ hai từ trước đến nay là 13,3 tỷ USD. Điều đó cho thấy Buffett không an tâm khi đặt cược lớn vào ngành ngân hàng trong dài hạn.

Thay vào đó, Buffett đã mua một cổ phiếu duy nhất của Barrick Gold – cổ phiếu đã tăng tương tự vàng trong phần lớn năm 2020. Công ty này là một công ty khai thác vàng có trụ sở tại Canada, đã ghi nhận mức tăng 45% kể từ đầu năm đến nay. Sau khoản đầu tư của Berkshire, cổ phiếu của nó đã tăng thêm 8,11%.

Max Keiser, một nhà đầu tư Bitcoin cuồng nhiệt – người đã đầu tư vào các công ty như Kraken và Bitfinex, tin rằng khoản đầu tư vàng của Buffett có thể mang lại lợi ích cho Bitcoin. Ông cho biết tâm lý tích cực xung quanh vàng ám chỉ định giá cao hơn cho Bitcoin, tài sản mà một số người coi là “vàng kỹ thuật số”. Keiser nói:

“Công ty quản lý quỹ toàn cầu 100 nghìn tỷ USD vừa đầu tư gần 1% vào vàng. Với việc Buffett giờ đây đã chuyển sang vàng, dự kiến phân bổ toàn càu tối thiểu là 5% AU. Ngụ ý vàng đạt $5.000. Kỳ vọng phân bổ toàn cầu 1% vào BTC (1 nghìn tỷ USD). Điều này có nghĩa là 50.000 USD cho Bitcoin. Dự kiến PTJ tăng lên 10%.”

Biểu đồ giá tuần của Bitcoin. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá tuần của Bitcoin. Nguồn: TradingView

Travis Kling – nhà sáng lập Ikigai Fund, cũng có quan điểm tương tự Keiser. Đề cập đến tuyên bố đầy nghi ngờ của Buffett vào năm 1998 về vàng rằng kim loại quý này không có tiện ích, Klong nói:

“Hôm nay, Berkshire Hathaway đã công bố khoản đầu tư đầu tiên của mình vào cổ phiếu vàng. Tại thời điểm này, các lý do đã quá rõ ràng. Chỉ trong trường hợp bạn đang tự hỏi những năm tới sẽ như thế nào đối với Bitcoin, đây là lời Buffett nói về vàng vào năm 1998.”

BTC ghi nhận mối tương quan với kim loại quý vào cuối năm

Mặc dù Bitcoin đã vượt trội hơn vàng kể từ tháng 4, nhưng xu hướng giá giữa vàng và BTC đã cho thấy một số mối tương quan. Theo dữ liệu từ Skew, hai tài sản đã tăng song song trong suốt bốn tháng qua.

Tương quan giữa vàng và Bitcoin. Nguồn: Skew
Tương quan giữa vàng và Bitcoin. Nguồn: Skew

Sự phục hồi đồng thời của Bitcoin và vàng kể từ khi thị trường toàn cầu sụp đổ vào cuối tháng 3 cho thấy rằng nhiều nhà đầu tư đang bắt đầu coi BTC như một kho lưu trữ giá trị.

Gần đây nhất, MicroStrategy, một tập đoàn về trí tuệ trị giá 1,4 tỷ USD, đã mua số Bitcoin trị giá 250 triệu USD. Công ty cho biết BTC sẽ hoạt động như tài sản kho bạc căn bản của mình, họ thừa nhận Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị và một tài sản trú ẩn an toàn tiềm năng.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar