Công ty bảo hiểm y tế lớn của Thụy Sĩ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

0

Thành phố Zermatt của Thụy Sĩ hiện đã chấp nhận thanh toán thuế bằng Bitcoin

Một nhà cung cấp bảo hiểm y tế lớn ở Thụy Sĩ đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Ether cho những người mua bảo hiểm.

Theo một thông báo vào ngày 31/8, Công ty bảo hiểm Atupri Health Insurance đang hợp tác với công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử Bitcoin Suisse để giúp 200.000 khách hàng của mình thực hiện thanh toán bằng Bitcoin (BTC) hoặc Ethereum (ETH). Atupri sẽ không nắm giữ bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào mà chỉ nhận thanh toán bằng đồng franc Thụy Sĩ sau khi BTC hoặc ETH được trao đổi thông qua Bitcoin Suisse. Atupri – có doanh thu hàng năm khoảng 887 triệu USD vào năm 2019, sẽ yêu cầu khách hàng thanh toán bất kỳ khoản phí nào liên quan đến khai thác.

“Là đơn vị tiên phong về kỹ thuật số trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, chúng tôi dự đoán xu hướng xã hội và đưa ra các giải pháp bảo hiểm với triển vọng dài hạn,” Caroline Meli, Trưởng phòng Tiếp thị và Bán hàng tại Atupri, cho biết. “Công nghệ blockchain và trường hợp sử dụng liên quan đến tiền điện tử ngày càng trở nên quan trọng.”

Bitcoin Suisse quản lý hơn 1 tỷ USD tài sản và đã thực hiện các bước đột phá vào các lĩnh vực tài chính khác nhau trong một thời gian. Vào tháng 5, nhà môi giới tiền điện tử này đã hỗ trợ dịch vụ lưu ký và staking cho Tezos (XTZ), đồng thời đưa vàng, bạc và bạch kim lên nền tảng giao dịch của mình. Bitcoin Suisse cũng được cho là có kế hoạch tổ chức một đợt chào bán token chứng khoán vào năm tới và niêm yết tài sản của mình trên sàn chứng khoán vào năm 2022.

Cư dân của Thụy Sĩ thường đi đầu trong các giải pháp tiền điện tử. Quốc gia này là quê hương của “Thung lũng tiền điện tử”, một khu vực thân thiện với FinTech có trụ sở tại thành phố Zug, nơi có nhiều tổ chức và thậm chí cả phương tiện giao thông công cộng chấp nhận tiền điện tử. Đô thị Zermatt của Thụy Sĩ gần đây cũng đã triển khai tùy chọn thanh toán thuế bằng Bitcoin với sự hợp tác của Bitcoin Suisse.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments