CBDC sẽ là xu hướng thanh toán quan trọng nhất trong 10 năm tới

0
Đây là quảng cáo

Hồng Kông đẩy mạnh nghiên cứu về tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương

Trưởng phòng bộ phận tiền điện tử của Visa nhận định rằng Tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) sẽ là xu hướng thanh toán quan trọng nhất trong thập kỷ tới.

Cuy Sheffield – người vận hành các dự án tiền điện tử của gã khổng lồ thanh toán Visa, đã tweet rằng “khi các chính phủ xem xét CBDC, con đường mà họ quyết định sẽ có ý nghĩa lớn đối với quyền riêng tư, chủ quyền tiền tệ, địa chính trị và toàn diện tài chính, cũng như việc áp dụng toàn cầu đô la điện tử và Bitcoin.” Ông nói:

“Tôi cho rằng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) là một trong những xu hướng quan trọng nhất cho tương lai của tiền và thanh toán trong thập kỷ tới. Bấp chấp quan điểm cá nhân của bất kỳ ai về việc nó tốt hay xấu, thực tế là sự quan tâm toàn cầu đối với nó sẽ không biến mất.”

Hiện tại, Sheffield đã trở thành một người ủng hộ CBDC. Vào tháng 5, Sheffield cho biết các ngân hàng trung ương không quan tâm tới các giải pháp tiền kỹ thuật số đã phải đối mặt với người tiêu dùng. Visa đã thể hiện sự quan tâm nhất định của mình đối với tiền kỹ thuật số. Công ty đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế tiền kỹ thuật số vào đầu năm nay.

Các ngân hàng trung ương đã bắt đầu thử nghiệm các ý tưởng cung cấp tiền kỹ thuật số. Gần đây nhất, Ngân hàng Nhật Bản tuyên bố sẽ thí điểm kiểm tra tính khả khi của đồng Yên kỹ thuật số, qua đó xem liệu nó có thể mang lại quyền truy cập và khả năng phục hồi phổ quát cho những người muốn sử dụng tiền ảo hay không. Nhật Bản chỉ là một trong số ít các quốc gia nhìn thấy tiềm năng của các loại tiền kỹ thuật số. Trong khi Trung Quốc có thể sắp tung ra đồng nhân dân tệ số hóa, dù quốc gia tỉ dân chưa công bố lịch ra mắt cụ thể.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Đây là quảng cáo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments