Visa chấp thuận Crypto Card mới ở châu Âu và Vương quốc Anh

0

Binance từ nay cho phép mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng VISA, MasterCard

Startup DeFi của Thụy Sĩ Eidoo đã hợp tác với một thành viên chính của Visa Châu Âu để phát hành thẻ ghi nợ Visa tiền điện tử mới.

Những loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) không thực sự dễ dàng chi tiêu trong cuộc sống hàng ngày, chủ yếu là do các nhà đầu tư bán lẻ né tránh sự biến động cực đoán của tiền điện tử. Để xây dựng một cầu nối giữa tài chính truyền thống và các tài sản mới nổi như Bitcoin, một startup tiền điện tử của Thụy Sĩ có tên Eidoo đã ra mắt một thẻ ghi nợ Visa crypto mới, sử dụng stablecoin được quy định để chuyển đổi tiền điện tử sang fiat.

Eidoo Card hiện đã được chấp thuận để hoạt động bởi gã khổng lồ thanh toán Visa. Công bố tin tức vào ngày 25/5, Eidoo cho biết thẻ mới của họ sẽ cho phép 40 triệu thương nhân Visa chấp nhận các loại tiền tệ fiat có nguồn gốc từ tiền điện tử, bao gồm bảng Anh (GBP) và euro (EUR).

Thomas Bertani – CEO của Eidoo, cho biết sự chấp nhận mới nhất này của Visa là một phần trong quan hệ đối tác của Eidoo với Contis – một thành viên chính của Visa Châu Âu và là đơn vị giữ giấy phép tiền điện tử ở Vương Quốc Anh. Bertani cho biết Visa đã phê duyệt toàn bộ quy trình phát hành thẻ do Contis dẫn đầu cũng như chuyển đổi tiền điện tử sang tiền tệ fiat liên quan đến các stablecoin được quy định bởi Moneyfold, một công ty dịch vụ tài chính có trụ sở tại Anh tập trung vào các stablecoin được bảo trợ bởi fiat.

Điều này có nghĩa là Contis sẽ đóng vai trò là nhà phát hành Eidoo Card, tương tự như cách các crypto card khác được vận hành. Trong khi đó, các loại stablecoin dựa trên Ethereum của Moneyfold – Moneyfold Euro và Moneyfold GBP, được lên kế hoạch để khai phá mức độ phân cấp và minh bạch cao hơn trong quá trình chuyển đổi giữa tiền điện tử và fiat.

Bertani giải thích quá trình:

“Mọi người có một token tiền điện tử nhất định, họ bán nó cho một stablecoin thông qua DeFi DEXes như Uniswap. Sau đó, stablecoin được quy định thu được từ đó sẽ được ưu tiên với tỷ giá 1:1 (1 Moneyfold EUR = 1 EUR) trên crypto card khi thực hiện thanh toán.”

Nikola Tchouparov, đồng sáng lập và CEO của Moneyfold, đã nhấn mạnh tính độc đáo dựa trên stablecoin của thẻ nghi nợ tiền điện tử Eidoo. “Đây sẽ là lần đầu tiên phần phụ trợ của một crypto card được thực hiện thông qua stablecoin và DEXes,” Tchouparov nói.

Để đặt trước Eidoo Card, người dùng cần phải stake hoặc burn token EDO của Eidoo. Tùy thuộc vào kế hoạch, Eidoo Card sẽ yêu cầu người dùng burn 100 EDO hoặc stake 25.000 token. Tính đến thời điểm viết bài, EDO đang giao dịch ở mức giá 0,26 USD. Bertani cũng tiết lộ rằng đã có hơn 2.700 thẻ được đặt mua trước, với hơn 3 triệu token EDO được stake cho đến nay.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo DailyHodl
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments