Visa nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho tiền kỹ thuật số sử dụng Blockchain

0

Visa thâu tóm công ty thanh toán Ripple quốc tế Earthport

Gã khổng lồ thanh toán quốc tế Visa đã nộp đơn đăng ký để tạo ra tiền kỹ thuật số dựa trên blockchain với Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ.

Theo một đơn đăng ký mới được công bố vào ngày 14/5 – những ngày nộp đầu tiên là vào tháng 11 năm 2018, các nhà phát minh Simon J. Hurry và Alexander Pierre cùng với Hiệp hội Dịch vụ Quốc tế Visa đã xin bằng sáng chế cho một loại tiền kỹ thuật số dựa trên blockchain và được kiểm soát bởi một máy tính thực thể trung tâm.

Đơn đăng ký đã trích dẫn Ethereum như một mạng lưới khả thi. Trong đó nêu rõ chi tiết hai bản ghi, một trong số đó chỉ ra “loại tiền kỹ thuật số cho một số tiền liên quan đến mệnh giá đã được tạo cho một public key được liên kết với ví kỹ thuật số.” Trong khi bản ghi khác lưu ý đến “việc loại bỏ tiền tệ vật chất khỏi lưu thông trong một hệ thống tiền tệ fiat.”

Đơn đăng ký mô tả một quy trình tập trung để duy trì giá trị của stablecoin:

“… mỗi khi tạo ra một đồng đô la kỹ thuật số có giá trị một đô la, thực thể trung tâm sẽ đảm bảo rằng một hóa đơn đô la vật lý tương ứng bị loại bỏ khỏi lưu thông, để điều chỉnh giá trị của đồng tiền fiat kỹ thuật số.”

Mặc dù đồng đô la Mỹ được đề cập cụ thể là một trong những loại tiền tệ fiat được sử dụng, nhưng theo báo cáo của Forbes, bằng sáng chế này của Visa có thể áp dụng cho các loại tiền kỹ thuật khác của ngân hàng trung ương như bảng Anh, Yên Nhật và Euro: “Tiền tệ vật chất của một ngân hàng trung ương ở bất cứ đầu trên thế giới đều có thể được số hóa.”

Visa trở nên thân thiện hơn với tiền điện tử

Vào tháng 2, Coinbase công bố rằng họ đã trở thành một thành viên chính thức của Visa, gã khổng lồ thanh toán sẽ cho phép sàn giao dịch phát hành thẻ ghi nợ để chi tiêu tiền điện tử. Hai tháng sau, ứng dụng Fold có tích hợp Lightning đã gia nhập Chương trình Theo dõi Nhanh Fintech của Visa để tung ra thẻ phần thưởng hoàn tiền Bitcoin (BTC) đồng thương hiệu.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments