Visa mua lại “kỳ lân” fintech phục vụ tiền điện tử Plaid với giá 5,3 tỷ USD

0
- Advertisement -

Người Ý thích mua sắm trực tuyến bằng Bitcoin hơn Visa hay Mastercard

Gã khổng lồ thanh toán Visa đang có kế hoạch mua lại Plaid – một kỳ lân fintech phục vụ tiền điện tử, với giá trị 5,3 tỷ USD.

Trong một thông báo vào ngày 14/01, Visa cho biết thương vụ mua lại này sẽ giúp họ gia nhập vào các doanh nghiệp mới và tăng cường kinh doanh mảng thẻ hiện có. Thảo thuận này dự kiến sẽ kết thúc trong 3 – 6 tháng tới, chờ phê duyệt theo quy định.

Plaid hỗ trợ người dùng kết nối tài khoản ngân hàng với các ứng dụng, chẳng hạn như Venmo của PayPal, để chia sẻ thông tin tài chính của họ một cách thuận tiện. Startup cũng phục vụ các công ty tiền điện tử, bao gồm Coinbase và ví Abra.

Visa sẽ trả 4,9 tỷ USD tiền mặt và khoảng 400 triệu USD vốn chủ sở hữu giữ lại. Gã khổng lồ thanh toán đang trả một khoản phí chênh lệch đáng kể so với định giá của Plaid – gần đây đã đạt hơn 2,5 tỷ USD.

“Sự kết hợp giữa Visa và Plaid sẽ đưa chúng tôi vào trung tâm của thế giới fintech, mở rộng giá trị thị trường mục tiêu của chúng tôi và đẩy nhanh quỹ đạo tăng trưởng doanh thu dài hạn của chúng tôi,” Al Kelly – CEO và chủ tịch của Visa, cho biết.

Thỏa thuận này nhiều khả năng cũng giúp Visa kiếm thêm 80 – 100 điểm cơ bản vào tăng trưởng doanh thu năm 2021.

Gần đây, cả Visa và Mastercard đều đã đầu tư một khoản tiền chưa được tiết lộ vào Plaid. Được thành lập vào năm 2012, Plaid đã huy động được hơn 350 triệu USD vốn đầu tư mạo hiểm tính đến nay.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar