Cảnh sát Malaysia nghiền nát hàng nghìn máy đào Bitcoin phi pháp bằng xe lu

0

Cảnh sát Malaysia nghiền nát hàng nghìn máy đào Bitcoin bất hợp pháp

Các nhà chức trách ở Malaysia đã phá hủy một lượng lớn thiết bị khai thác Bitcoin trị giá hơn 1,2 triệu USD sau khi tịch thu chúng vì hoạt động bất hợp pháp.

Trong một video được đăng tải ngày hôm qua từ trang tin tức địa phương DayakDaily, cảnh sát ở thành phố Miri trên đảo Borneo và công ty Sarawak Energy đã sử dụng một chiếc xe xe lu để nghiền nát hơn 1.069 máy đào Bitcoin (BTC) ASIC. Theo báo cáo, các thiết bị khai thác này được cảnh sát tịch thu từ các cư dân Malaysia, những người đang cố gắng khai thác bất hợp pháp tiền điện tử nhờ điện ăn cắp trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 4.

Theo tờ The Star của Malaysia đưa tin hôm thứ Sáu, việc phá huỷ các giàn khai thác – trị giá khoảng 1,26 triệu USD – được thực hiện ở trụ sở cảnh sát quận Miri. Các nhà chức trách cho biết ba ngôi nhà trong khu vực đã bị phá hủy trong năm nay do khai thác Bitcoin phi pháp, trong khi công ty Sarawak Energy mất khoảng 2 triệu USD từ các hoạt động này.

Hiện chưa rõ tại sao cơ quan chức năng Malaysia lại chọn cách phá huỷ hoàn toàn số máy đào coin thay vì thu về một khoản tiền khá lớn từ chúng. Các quan chức ở Iran, Thổ Nhĩ Kỳ và các quốc gia khác, nơi việc khai thác coin bị cấm hoặc hạn chế, cũng đã tiến hành các cuộc truy quét các hoạt động khai thác tiền điện tử bất hợp pháp trong một thời gian, đi kèm với đó là các vụ bắt giữ, phạt tiền và tịch thu các máy đào.

Tuy nhiên, rất ít quốc gia chọn cách nghiền nát các thiết bị khai thác hoặc phá huỷ hoàn toàn như vậy. Gần đây, giới chức Trung Quốc cho biết đã bán đấu giá hơn 2.000 máy đào coin mà họ tịch thu được với lý do tương tự trong tháng 2.

Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge ước tính rằng Malaysia đã đóng góp 3,44% vào tổng hashrate hàng tháng của Bitcoin tính đến tháng 4. Quốc gia này có mức tiêu thụ năng lượng hàng năm hơn 147 terawatt-giờ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments