Cảnh sát Anh tịch thu 250 triệu USD tiền điện tử trong cuộc điều tra rửa tiền xuyên quốc gia

0

Cảnh sát Anh tịch thu 250 triệu USD tiền điện tử trong cuộc điều tra rửa tiền xuyên quốc gia

Trong một thông báo hôm 13/7, Cảnh sát Thủ đô của Vương quốc Anh cho biết họ đã thu giữ gần 180 triệu bảng Anh (khoảng 250 triệu USD) tiền điện tử trong cuộc điều tra rửa tiền xuyên quốc gia.

Hiện chưa rõ vụ thu giữ liên quan tới loại tiền điện tử nào. Khi được hỏi qua điện thoại rằng liệu tiền điện tử đó có phải Bitcoin hay không, cảnh sát từ chối bình luận, theo tờ TheGuardian đưa tin.

Trước đó vào cuối tháng 6, cảnh sát Anh cũng thực hiện một vụ tịch thu khác trị giá 114 triệu bảng Anh (150 triệu USD) tiền điện tử.

“Mặc dù tiền mặt vẫn là vua trong [thế giới] tội phạm, nhưng khi các nền tảng kỹ thuật số phát triển, chúng ta ngày càng thấy những tên tội phạm có tổ chức sử dụng tiền điện tử để rửa tiền bẩn của chúng,” Graham McNulty, phó trợ lý ủy viên tại Cảnh sát Metropolitan cho biết.

Mặc dù cảnh sát tuyên bố đây là vụ tịch thu tiền điện tử lớn nhất thế giới, nhưng trên khắp thế giới đã từng có những vụ khác với quy mô lớn hơn nhiều. Chẳng hạn vụ chính phủ Mỹ thu giữ 1 tỷ USD Bitcoin khi đánh sập thị trường Silk Road hay 4,2 tỷ USD tiền điện tử bị Trung Quốc thu giữ trong vụ bê bối PlusToken.

Theo thông tin từ phía cảnh sát, một phụ nữ 39 tuổi đã bị bắt vì nghi ngờ rửa tiền trong lần bắt giữ đầu tiên và đã được thẩm vấn thận trọng trong lần bắt giữ thứ hai, cảnh sát cho biết thêm rằng cuộc điều tra vẫn tiếp tục.

“Vụ bắt giữ hôm nay là một bước ngoặt quan trọng khác trong cuộc điều tra này, thứ sẽ tiếp tục trong nhiều tháng tới khi chúng tôi nghiên cứu những kẻ chủ chốt của hoạt động bị nghi ngờ rửa tiền này,” Joe Ryan, thám tử cảnh sát tại Metropolitan Police tiết lộ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments