Canada hợp pháp hóa cần sa, các công ty Blockchain bắt đầu nhảy vào bành trướng

0

Theo một thông báo đăng tải ngày 17/10, DMG – một công ty cung cấp các giải pháp về Blockchain tại Canada, vừa mới tuyên bố sẽ phát triển một nền tảng quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu cho ngành công nghiệp cần sa hợp pháp.

Canada vừa hợp pháp hóa cần sa, các doanh nghiệp Blockchain đã nhảy vào bành trướng

Chính phủ Canada đã chính thức hợp pháp hóa việc sử dụng cần sa để tiêu khiển. Tại quốc gia này, cần sa chỉ mới được dùng cho mục đích y tế.

Theo Bộ Y tế Canada, hiện có hơn 120 nhà sản xuất cần sa có giấy phép đang hoạt động trong quốc gia Bắc Mỹ này. Những công ty này cho biết đang gặp vấn đề về nguồn lao động và quản trị chuỗi cung ứng. Vấn đề trên sẽ khiến cần sa không đáp ứng đủ nhu cầu mộ khi luật này chính thức có hiệu lực.

DMG hiện tại đang đàm phán với các thành viên chính trong nền công nghiệp cần sa, các phòng kiểm định chất lượng, các nhà phân phối và nhà quản lý về việc triển khai giải pháp chuỗi cung ứng cần sa để đáp ứng nhu cầu sắp tới của ngành. Trong các khả năng mà nền tảng Blockchain làm được, khả năng tương thích với hệ thống pháp lý, giới thiệu người dùng mới và thu hồi sản phẩm được đánh giá khá cao.

CEO DMG Dan Reitzik cho biết “ngành công nghiệp cần sa yêu cầu nhiều giải pháp quản trị sản phẩm và blockchain là lựa chọn hợp lý nhất,”. Anh còn cho rằng mặc dù ứng dụng đầu tiên của blockchain là Bitcoin nhưng quản tri chuỗi ứng mới là ứng dụng hợp lý nhất.

Theo thống kê do DMG, ngành công nghiệp cần sa là một ngành trị giá 23 tỷ đô chỉ tính riêng tại thị trường Canada, trong đó 13 triệu khách hàng tiềm năng có thể mang lại 6 tỷ đô doanh thu cho các công ty sản xuất cần sa.

Công nghệ Blockchain đã được triển khai trong ngành nông nghiệp và chuỗi cung ứng thực phẩm. Đầu tháng này, IBM đã ra mắt mạng lưới theo dõi thực phẩm trên công nghệ blockchain có tên là Food Trust nhằm kết nối các bên trong chuỗi cung ứng.Trong giai đoạn thử nghiệm bắt đầu từ tháng Tám năm 2017, công ty đã hợp tác với Nestle SA, Dole Food Co.,Driscoll’s Inc., Golden State Foods, Kroger Co., McCormick and Co., McLane Co., Tyson Foods Inc. và Unilever NV.

Tháng trước, ông lớn bán lẻ Hoa Kỳ Walmart và công ty con Sam’s Club thông báo sẽ yêu cầu nhà cung cấp rau xanh tích hợp blockchain vào hệ thống của mình để “nâng cao hiệu suất”.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments