20 thành viên sáng lập của Hiệp hội Libra chưa cam kết sẽ đầu tư 10 triệu USD

0

G7: "Libra sẽ làm đảo lộn nền kinh tế thế giới nếu nó không được kiểm soát"

20 thành viên sáng lập của Hiệp hội Libra, ngoại từ Facebook, vẫn chưa cam kết sẽ đầu tư vào dự án stablecoin Libra.

Theo BBC đưa tin vào ngày 23/10, trích dẫn “một số nguồn tin”. Khi Libra được công bố vào giữa tháng 6 năm nay, Facebook cho biết mỗi thành viên sáng lập sẽ phải đầu tư tối thiểu 10 triệu USD, nhưng cho đến nay vẫn chưa có tổ chức nào cam kết sẽ đầu tư, theo báo cáo của BBC. Vấn đề đầu tư này cũng không được thảo luận trong cuộc họp hội đồng quản trị đầu tiên của Hiệp hội hồi tuần trước.

Các tổ chức thành viên của Hiệp hội Libra nói với BBC rằng họ có thể sẽ đầu tư vào dự án khi được yêu cầu. “Thay vì thu hút một loạt các khoản đầu tư từ một nhóm người và sau đó tìm ra cách giải quyết…cảm giác là chúng ta cần phải hình thành, phê chuẩn ngân sách và sau đó tìm cách tài trợ cho ngân sách đó, thay vì các cách khác,” một thành viên nói với các nguồn tin.

Mark Zuckerberg – CEO của Facebook, sẽ làm chứng trước Quốc hội Mỹ về Libra vào ngày mai và trong lời phát biểu bằng văn bản của mình, Zuckerberg dự định sẽ nói rằng Facebook sẽ “không ra mắt Libra ở bất cứ đâu trên thế giới nếu chưa nhận được sự chấp thuận của Hoa Kỳ.”

Thật thú vị, một nguồn tin từ một tổ chức thành viên sáng lập Libra tiết lộ với BBC: “Chúng tôi đã thấy Facebook bắt đầu di chuyển khỏi Hiệp hội một chút, có thể, nhưng chắc chắn đó vẫn là một thách thức đối với họ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments