Bộ trưởng Tài chính Đức kiên quyết phản đối đồng tiền điện tử Libra của Facebook

0
- Advertisement -

Bộ trưởng Tài chính Đức: Các chính phủ phải từ chối Libra Coin của Facebook

Olaf Scholz – Bộ trưởng Bộ Tài chính Liên bang Đức, vừa tuyên bố rằng các nhà hoạch định chính sách nên ngăn chặn việc ra mắt đồng tiền điện tử Libra của Facebook.

Tại hội nghị Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) vào thứ Sáu vừa qua, ông Scholz nhấn mạnh rằng stablecoin có thể gây ra những rủi ro cho lĩnh vực tài chính toàn cầu. Bộ trưởng Scholz bày tỏ sự hoài nghi cực đoan về kế hoạch của gã khổng lồ công nghệ, ông nêu rõ:

“Chúng tôi sẽ cẩn thận theo dõi tình hình bằng tất cả phương tiện hiện có. Tôi không ủng hộ việc tạo ra một đồng tiền chung cho thế giới bởi vì đó là trách nhiệm của những quốc gia dân chủ.”

Ông Scholz cho rằng hệ thống tài chính hiện tại đang cần được cải cách để tối ưu hóa hệ thống thanh toán xuyên biên giới mà không đe dọa quyền tự chủ của các quốc gia.

Chính vì vậy, bộ trưởng Scholz đã nhắc lại tuyên bố giữa tháng 9 của mình khi kêu gọi các nhà hoạch định chính sách không chấp nhận các loại tiền tệ song song như stablecoin Libra. “Chính phủ Liên bang sẽ làm việc với châu Âu và toàn cầu nhằm đảm bảo ngăn chặn stablecoin trở thành một loại tiền thay thế chính thức”.

Số lượng các nhà lãnh đạo “chống lại” Libra dần tăng lên

Tại cuộc họp mới nhất, nhóm liên minh G-7 bao gồm 7 quốc gia có nền kinh tế tiên tiến nhất thế giới đã xác nhận sẽ không cho phép bất kỳ stablecoin toàn cầu nào có thể ra mắt mà không giải quyết thỏa đáng những thách thức và rủi ro liên quan. Báo cáo từ G7 cho rằng, một khi stablecoin được phát hành trên khắp thế giới, loại tiền này có khả năng đe dọa đến sự ổn định tài chính và hệ thống tiền tệ toàn cầu.

Chủ tịch Lực lượng Đặc nhiệm Tài chính Xiangmin Liu cho biết cả stablecoin và những công ty đứng sau đồng tiền này sẽ phải tuân theo các tiêu chuẩn toàn cầu về tiền điện tử cũng như tài sản tài chính truyền thống. Do đó, ngày càng nhiều nhà lãnh đạo tham gia bày tỏ mối lo ngại về đồng tiền điện tử Libra của Facebook.

Bộ trưởng Bộ Tài chính và Kinh tế Pháp, ông Bruno Le Maire cũng đã lặp lại những lời chỉ trích đối với Libra, đồng thời tuyên bố không bao giờ chấp nhận sự tồn tại của đồng stablecoin trên.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coindesk/Coin68
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar