Các sàn giao dịch lớn bất ngờ đóng băng cổng rút Ethereum, chuyện gì đang xảy ra?

0

Không còn trì hoãn, ngày hard fork Ethereum Constantinople đã được ấn định

Infura – đơn vị cung cấp cơ sở hạ tầng Ethereum vừa ngừng hoạt động, các sàn giao dịch tiền điện tử bắt đầu vô hiệu hóa giao dịch rút ETH.

Đơn vị cung cấp cơ sở hạ tầng mạng Ethereum là Infura hiện đang đối mặt với sự cố ngừng vận hành, khiến việc cập nhật giá của Ethereum và một số token ERC-20 khác bị trì hoãn.

Infura là một đơn vị cung cấp cơ sở hạ tầng Internet cho mạng lưới Ethereum, đóng vai trò là cầu nối giữa các thiết bị di động, máy tính, server đến Ethereum thông qua các WebSocket và giao thức HTTPS.

Chức năng của Infura trong mạng lưới Ethereum

Sự cố bắt đầu xảy ra lúc lúc 08:12 (giờ UTC). Đồng thời, trang web của Infura đã đăng tải 1 dòng thông báo với nội dung:

“Chúng tôi hiện đang gặp phải sự cố ngừng cung cấp dịch vụ trên API Ethereum Mainnet. Hiện tại, nhóm chúng tôi đang điều tra nguyên nhân và khắc phục sự cố.”

Sự việc nêu trên đã khiến các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance vô hiệu hóa chức năng rút ETH và token ERC-20. MetaMask cũng đang gặp khó khăn vì Infura là nhà cung cấp dịch vụ mặc định của họ.

CEO sàn Binance còn đăng trên Twitter rằng có khả năng mạng lưới Ethereum đã bị phân tách vì sự cố này, vì những trình block explorer của Ethereum như Etherscan và Blockchair đang báo cáo dữ liệu khác nhau kể từ block ETH xảy ra sự cố là 11234873. Một số người dùng còn nhanh chóng mỉa mai rằng với mục tiêu trở thành một mạng lưới phi tập trung (DeFi) toàn cầu, Ethereum lại sở hữu một “điểm yếu chí mạng” ngay dưới mũi từ bấy lâu nay.

Sau khi thông báo chính thức được công bố, vào lúc 09:03 UTC, Infura cho biết họ đã cung cấp thêm dung lượng trực tuyến cho các thành phần bị ảnh hưởng và đang tiếp tục đánh giá nguyên nhân gốc rễ dẫn đến sự cố kể trên.

Cập nhật:

Theo Blockchair, sự cố trên có thể được khắc phục bằng cách nâng cấp client Geth của Ethereum lên phiên bản mới nhất, bởi khả năng cao đã xảy ra trục trặc không tương thích giữa các node đang chạy client cũ với những client đã nâng cấp, dẫn đến gián đoạn hoạt động và sai lệch dữ liệu trên mạng lưới Ethereum.

CEO Binance Changpeng Zhao cũng đã thông báo trên Twitter rằng sàn giao dịch này đã nối lại chức năng nạp/rút token ERC-20.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/The Block
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments