Vitalik Buterin đóng góp 3.200 ETH vào địa chỉ hợp đồng tiền gửi của Ethereum 2.0

0

Vitalik Buterin ở Việt Nam – Khi thị trường đi xuống, hãy tập trung vào công nghệ

Địa chỉ ví hợp đồng gửi tiền mới ra mắt của ETH 2.0 – phiên bản thế hệ tiếp theo của mạng lưới blockchain Ethereum, đang tiếp tục tăng trưởng, đứng ở mức 31.557 ETH tính đến thời điểm viết bài.

3.200 ETH trong số đó – trị giá khoảng 1,3 triệu USD theo giá hiện tại, được đóng góp bởi đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin, theo Etherscan.

Trong bình luận của mình, Buterin cho biết ông hi vọng hợp đồng tiền gửi sẽ tiếp tục thu hút được nhiều người “khi các staker rút coin của họ ra khỏi kho lạnh, cảm thấy thoải mái với các công cụ, và tự tin rằng các công cụ mang lại hiệu quả và họ không vô tình ném tiền của mình đi, v.v.”

Về việc liệu địa chỉ hợp đồng tiền gửi của Ethereum 2.0 có thể đạt con số 524.288 ETH cần thiết – nhằm hình thành 16.384 trình xác thực (validator) – vào ngày 01/12 hay không, ngày sớm nhất mà giai đoạn 0 của Eth2 có thể khởi động, Buterin đã nhấn mạnh một ghi chú nhưng nói thêm: “Không có nhiều tiền lệ.”

Ông tiếp tục:

“Ví dụ: nếu bạn nhìn vào đợt bán ether vào năm 2015, có một mức độ tham gia đáng kể (nhưng đáng thất vọng) vào ngày đầu tiên, sau đó là rất ít vào các ngày thứ 2-12, và và sau đó vào ngày 13 và đặc biệt là 14 (ngày cuối cùng có giảm giá full) đã có một mức tăng đột biến lớn – điều mà cuối cùng đã trở thành một thứ giống như một nửa của tất cả các ether cuối cùng sẽ được bán. Vì vậy, rất có thể ở đây chúng ta cũng sẽ thấy một khoảng thời gian yên tĩnh và sau đó là rất nhiều sự tham gia vào tuần cuối cùng của tháng 11. Nhưng đây là tôi chỉ suy đoán, chúng ta hãy cùng chờ xem!”

Như đã thông tin trước đây, việc ra mắt địa chỉ hợp đồng tiền gửi đại diện cho chặng cuối của quá trình kéo dài nhiều năm để chuyển đổi Ethereum từ mạng proof-of-work sang proof-of-stake. Giai đoạn 0 sẽ chứng kiến sự ra mắt của beacon chain của ETH2, chain sẽ đóng vai trò như xương sống cho mạng mới ra đời.

Vào tháng 8, các nhà phát triển đã khởi chạy Medalla, một bản testnet đa client cho hoạt động khởi động Giai đoạn 0 của ETH2.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments