Mặc dù tăng vọt 198%, nhưng doanh thu từ phí của Bitcoin vẫn thấp hơn Ethereum

0

Ethereum sẽ mang về lợi nhuận cao hơn Bitcoin khi thị trường phục hồi?

Phí giao dịch Bitcoin (BTC) đã tăng gần gấp 3 trong ba ngày, trung bình từ 3,52 USD lên 10,2 USD.

Theo công cụ tổng hợp dữ liệu thị trường tiền điện tử Glassnode, 22,25% thu nhập của thợ đào Bitcoin hiện được tạo ra từ phí giao dịch, 77,75% còn lại đến từ phần thưởng khối. Tỷ lệ doanh thu từ phí hiện là cao nhất kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại gần đây nhất vào tháng 1 năm 2018 – vốn theo sau đợt tăng vọt của doanh thu phí lên gần 45% trong tháng trước.

Sự gia tăng đột biến mới nhất đến sau khi phí phí Bitcoin trung bình hàng ngày tăng vọt trong những ngày gần đây, tăng gấp đôi tính theo USD lần duy nhất ngoại trừ khoảng thời gian từ tháng 11 năm 2017 đến tháng 1 năm 2018.

Mặc dù tỷ lệ doanh thu khai khác Bitcoin dưới dạng phí đã tăng gấp ba lần trong tháng qua cho các thợ đào Bitcoin, nhưng các thợ đào Ethereum (ETH) vẫn đang thu nhiều phí hơn. Phí Ethereum gần đây đã vượt xa phí Bitcoin nhờ sử dụng stablecoin và lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) bùng nổ.

Phí Bitcoin và Ethereum 24 giờ qua. Nguồn: Messari
Phí Bitcoin và Ethereum 24 giờ qua. Nguồn: Messari

Sau lần đầu tiên vượt qua Bitcoin vào ngày 6 tháng 6, doanh thu phí của Ethereum đã vượt quá Bitcoin cho đến ngày 22 tháng 10, với hai trường hợp ngoại lệ tạm thời vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8.

Mặc dù Bitcoin đã nhanh chóng giành lại vị thế thống trị về phí vào tuần trước, nhưng phí của Ethereum một lần nữa lại cao hơn kể từ ngày 25 tháng 10. Tính đến thời điểm này, phí Ethereum đạt tổng cộng 1,74 triệu USD trong 24 giờ qua, so với 1,54 triệu USD của Bitcoin, theo Messari.

Đề xuất Cải tiến Ethereum (EIP)-1559 của Vitalik Buterin gần đây đã ghi nhận sự gia tăng thảo luận như một cách tiềm năng để giảm phí. Bất chấp các cuộc khảo sát chỉ ra sự ủng hộ của cộng đồng đối với đề xuất này, thì các thợ đào vẫn bày tỏ quan điểm phản đối kịch liệt do tác động dự kiến mà việc nâng cấp có thể có đối với doanh thu của họ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar